Bạn có biết số lượng suất dự World Cup 2022 của khu vực Châu Á?

Theo thỏa thuận giữa FIFA và AFC, suất tham dự World Cup 2022 của các đội tuyển châu Á sẽ không thay đổi so với các mùa giải trước. Cụ thể, châu Á sẽ có 4,5 suất tham dự World Cup 2022, gồm 4 đội vào thẳng vòng bảng và 1 đội phải đá play-off liên lục địa. Danh sách này không bao gồm Qatar, nước chủ nhà tiếp theo của giải đấu cao nhất thế giới ở cấp độ đội tuyển. Như thường lệ, số đội tham dự của châu Á cũng bằng châu Mỹ. Chiếm nhiều ghế nhất vẫn là châu Âu (13 đội), tiếp theo là châu Phi (5 đội) và thấp hơn là CONCACAF (3,5 đội) và Châu Đại Dương (0,5 đội).

Bảng B nơi nhiều người hâm mộ dõi theo ĐTVN

Bảng B nơi nhiều người hâm mộ dõi theo ĐTVN
Bảng B nơi nhiều người hâm mộ dõi theo ĐTVN

Hiện tại, vòng loại World Cup 2022 đang diễn ra ở vòng 2. Với 40 đội tuyển chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội, sau đó thi đấu vòng tròn hai lượt đi và về để chọn ra 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng tốt nhất giành quyền vào vòng 3.

Tại đây, 12 đội bóng tiếp tục chia đôi thành 2 bảng đấu với thể thức tương tự vòng 2, chọn ra 4 đội nhất nhì mỗi bảng vào thẳng VCK World Cup 2022; 2 đội đứng thứ 3 sẽ tiếp tục đối đầu để tranh suất dự play-offs liên châu lục.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với ĐT Trung Quốc, ĐT Oman, ĐT Ả Rập Xê Út, ĐT Australia và ĐT Nhật Bản. Được xếp ở nhóm hạt giống thấp nhất tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có quyền mơ về World Cup tại Qatar nếu xếp ở 1 trong 3 vị trí đầu bảng.

Dự kiến, 10 lượt trận của Vòng loại thứ ba sẽ diễn ra vào các ngày: 2/9/2021, 7/9/2021, 7/10/2021, 12/10/2021, 11/11/2021, 16/11/2021, 27/1/2022, 1/2/2022, 24/3/2022 và 29/3/2022.

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 ẩn chứa nhiều bất ngờ với Việt Nam

Có điểm nếu được đá ở Mỹ Đình

Với kết quả bốc thăm chia bảng này, có lẽ người vui hơn cả là ông Park. Khi Việt Nam không phải đối đầu với Hàn Quốc. Niềm vui thứ hai là việc bóng đá Việt Nam. Được dự báo rằng có thể kiếm điểm khi chạm trán. Cùng Oman hay Trung Quốc nếu được đá trên sân Mỹ Đình.

Đặt lên bàn cân, Oman và Trung Quốc nhỉnh hơn Việt Nam về nhiều mặt như; Thành tích ở châu lục, lợi thế thể hình, sức mạnh, được cọ xát quốc tế nhiều hơn. Nhưng đánh giá công bằng, đó không phải là sự vượt trội quá xa.

Oman, Trung Quốc vừa tầm với tuyển Việt Nam

Oman, Trung Quốc vừa tầm với tuyển Việt Nam
Oman, Trung Quốc vừa tầm với tuyển Việt Nam

Xét về năng lực chuyên môn và kết quả thi đấu quốc tế gần đây, Oman và Trung Quốc là hai đối thủ mà tuyển Việt Nam đủ sức chơi theo kiểu “ăn miếng trả miếng”. Các đội Úc, Nhật Bản, Saudi Arabia vượt trội toàn diện so với tuyển Việt Nam.

Theo tôi, nếu tuyển Việt Nam đạt 3 hay 4 điểm ở vòng loại cuối cùng này. Đó là kết quả trên cả tuyệt vời. Không bi quan nhưng chúng ta cần phải thừa nhận cầu thủ Việt Nam chưa có được độ nhanh; Sức mạnh và sức bền do thể hình bất lợi.

Tuyển Việt Nam có lợi thế vì không bị áp lực tâm lý

Tôi đồng suy nghĩ với ông Vũ Mạnh Hải và có niềm tin rằng. Đội tuyển Việt Nam sẽ đứng hạng 4 hay 5 ở bảng B. Nói vậy bởi ba thứ hạng đầu của bảng B khó thoát khỏi tay Nhật Bản. Úc cùng Saudi Arabi bởi trình độ và đẳng cấp của họ trội hơn nhiều so với ba đội còn lại.

Dù bóng đá Việt Nam có những thay đổi đáng kể dưới thời HLV Park Hang Seo. Nhưng trong cái nhìn của giới chuyên môn ở châu lục. Tuyển Việt Nam là đội yếu nhất của bảng B. Theo tôi, đánh giá này sẽ trở thành lợi thế cho cầu thủ Việt Nam bởi họ không bị gánh nặng tâm lý.

Trả lời