Barcelona kiện PSG để ngăn Messi ký hợp đồng

Barcelona kiện PSG để ngăn Messi ký hợp đồng. Dù không ký tiếp hợp đồng với chàng cầu thủ này nhưng đội Barca tìm mọi cách để ngăn trở anh ký hợp đồng với PSG. Theo nhiều nguồn tin đội bóng này đã thuê luật sư để khởi kiện PSG vì bất công tài chính. Điều này sẽ khiến hợp đồng của Messi với câu lạc bộ Paris Saint-Germain bị mất hiệu lực nếu họ thắng. Sau nhiều động thái được cho là níu kéo Messi thì đội Barca cũng phải chia tay với anh. Nhiều nguồn tin cũng cho biết đây chỉ là động thái giả vì đội Barca đã định vứt bỏ Messi từ một tháng trước.

Barcelona tìm mọi cách ngăn PSG chiêu mộ Messi

Dù không ký tiếp hợp đồng với Messi, nhưng CLB Barcelona và các đối tác của họ vẫn đâm đơn kiện. Dể ngăn chặn PSG có được chữ ký của siêu sao người Argentina. Theo Marca, Barcelona thuê một đơn vị luật sư gửi đơn kiện lên Ủy ban châu Âu. Juan Branco, đại diện đơn vị luật sư bắt tay cùng Barca, cho biết. “Thay mặt các đối tác của Barca, công ty chúng tôi chuẩn bị đâm đơn kiện lên Ủy ban châu Âu. Yêu cầu đình chỉ vụ PSG ký hợp đồng với Messi. Trong giai đoạn 2019-2020, độ chênh lệch giữa doanh thu và quỹ lương của PSG là 99%; trong khi Barca chỉ ở mức 54%.”

Barcelona thuê một đơn vị luật sư gửi đơn kiện lên Ủy ban châu Âu
Barcelona thuê một đơn vị luật sư gửi đơn kiện lên Ủy ban châu Âu

Marca là tờ báo duy nhất được thấy nội dung đơn kiện mà phía Barcelona chuẩn bị gửi lên Ủy ban châu Âu. Gã khổng lồ xứ Catalan cho rằng, PSG đã vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính. Nên không đủ điều kiện chiêu mộ Messi. Barcelona cũng muốn làm rõ lý do vì sao đội chủ sân Nou Camp không thể ký hợp đồng mới với Messi. Dù chân sút 34 tuổi người Argentina sẵn sàng giảm 50% lương. The Athletic đưa tin, Paris-Saint Germain đang kỳ vọng hoàn tất việc ký hợp đồng với Lionel Messi trong 48 giờ tới.

Fan PSG làm náo loạn sân bay khi biết tin Messi sẽ tới Paris

Theo truyền thông Pháp. Ngay sau khi tổ chức họp báo đẫm nước mắt chia tay Barcelona tại sân Nou Camp ngày 8/8. Messi sẽ bay sang Paris để chuẩn bị bắt đầu một chương mới của sự nghiệp trong màu áo PSG. Theo ESPN, các điều khoản hợp đồng giữa PSG và Messi đã hoàn tất. Messi sẽ bay tới Paris để kiểm tra y tế. Và ra mắt đội bóng thủ đô nước Pháp vào tối 8/8 hoặc chậm nhất là ngày 9/8 (giờ địa phương).

Messi sẽ bay tới Paris để kiểm tra y tế
Messi sẽ bay tới Paris để kiểm tra y tế

Mỗi lần nghe tiếng máy bay hạ cánh, các fan đều ùa ra xem tình hình. Khung cảnh hỗn loạn ở sân bay khiến lực lượng an ninh phải vào cuộc. Những nỗ lực chen lấn, xô đẩy để được nhìn thấy Messi của đám đông fan cuồng. Tất nhiên không thành công khi không có bất cứ chuyến bay nào từ thành phố Barcelona tới Paris; trong ngày 8/8 (theo giờ địa phương). Nhưng theo L’Équipe, lúc CĐV reo ồ lên chính là lúc máy bay của Messi hạ cánh. Tuy vậy, không fan nào chụp được khoảnh khắc này.

Theo Cope, hàng trăm CĐV PSG tập trung ở sân bay Le Bourget (Paris) để chào đón sự xuất hiện của Messi. Họ trèo tường, thậm chí cõng nhau lên để quan sát. Nhất là mỗi khi có một chiếc máy bay hạ cánh. Bởi không biết giờ nào Messi sẽ tới. Khung cảnh hỗn loạn ở sân bay khiến lực lượng an ninh phải vào cuộc. Một cảnh sát trấn an đám đông người hâm mộ bằng tuyên bố. “Messi sẽ đến Paris vào thứ hai, không phải chủ nhật”.

Trả lời