Các cầu thủ SHB có khả năng nhiễm bệnh từ một bệnh nhân Covid-19

Thông tin từ ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng mới đây cho biết, đội bóng đã nhận được thông báo từ một bệnh nhân Covid-19 vào sân tập sân cỏ nhân tạo của đội một cách bất hợp pháp. Theo trình báo, trong quá trình bệnh nhân F0 đi du lịch tại TP.Đà Nẵng đã thừa nhận mình cùng nhóm bạn tự ý vượt rào vào sân cỏ nhân tạo SHB Đà Nẵng đá bóng. Liên hệ với phường và trung tâm y tế khu vực để xây dựng kế hoạch kiểm tra cho các cầu thủ và nhân viên, đồng thời bổ sung các bài kiểm tra, rà soát để tránh những trường hợp tương tự.

Bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến sân bóng Trung tâm TDTT SHB Đà Nẵng

Bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến sân bóng Trung tâm TDTT SHB Đà Nẵng
Sân bóng Trung tâm TDTT SHB Đà Nẵng

Uỷ ban nhân dân phường Hoà Khánh Nam (TP.Đà Nẵng) vừa phát đi thông báo tìm người; từng đến các địa điểm liên quan đến ca bệnh COVID-19; nhằm khẩn trương phát hiện và ngăn chặn kịp thời dịch lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến sân bóng Trung tâm TDTT SHB Đà Nẵng (đường Đà Sơn); và quán nước gần sân bóng trong 2 ngày 19-20/7/2021.

Trước thông tin này, nhiều người hâm mộ lo ngại đến tình hình của CLB Đà Nẵng; vì địa điểm sân bóng nhân tạo này nằm gần với sân tập tự nhiên của đội bóng sông Hàn.

Chia sẻ về vấn đề này, chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết: “Chúng tôi không tập luyện trong 2 ngày 19 và 20; đồng thời các thành viên cũng không có sự tiếp xúc hay liên quan đến ca nhiễm COVID-19 này. Hiện tại Đà Nẵng vẫn chấp hành tốt các quy định phòng; chống dịch COVID-19 của Chính phủ; UBND thành phố và hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài”.

Khả năng các cầu thủ SHB lây nhiễm là rất thấp

Song theo Giám đốc trung tâm đào tạo Thể dục thể thao SHB Đà Nẵng – Ngô Quốc Tá cho biết; thì khả năng các thành viên đội bóng bị lây nhiễm là rất thấp.

“Việc một F0 lọt vào trung tâm là trường hợp đáng tiếc; người này và bạn của mình hơn 10 người đã chui hàng rào vào để đá bóng. Tuy nhiên, rất may mắn là F0 không tiếp xúc trực tiếp với bảo vệ hay bất cứ cầu thủ nào; nếu không thì rất đáng lo”, ông Quốc cho hay.

Trên thực tế, việc CLB SHB Đà Nẵng có người nhiễm Covid-19 là rất thấp; bởi HLV Phan Thanh Hùng đang cho các học trò nghỉ tập trong 10 ngày để chờ quyết định cuối cùng trong việc tổ chức V-League 2021.

Với tình hình dịch bệnh khiến nhiều địa phương phải tiến hành các

CLB Đà Nẵng không đồng tình với phương án lùi lịch thi đấu sang tháng 2/2022

CLB Đà Nẵng không đồng tình với phương án lùi lịch thi đấu sang tháng 2/2022
CLB Đà Nẵng

Liên quan đến công tác tổ chức phần còn lại của V.League 2021; phía CLB Đà Nẵng không đồng tình với phương án lùi lịch thi đấu sang tháng 2/2022. Theo ông Hoà, trong trường hợp xấu nhất; nếu giải đấu không thể giải quyết trong năm nay ban tổ chức nên xem xét đến việc huỷ bỏ V.League. Lý do là bởi nếu kéo dài sang năm sau; các CLB sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tài chính, luyện tập và hợp đồng của cầu thủ.

Sau 12 vòng đấu tại V.League 2021, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng tạm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng; với 16 điểm và có cơ hội rất lớn lọt vào Top 6 đội tranh ngôi vô địch bởi họ chỉ kém đội xếp thứ 6 là Bình Dương đúng 1 điểm.

Trả lời