Các CLB xả trại cho các cầu thủ, kẻ về quê, người về nước

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, VPF thông báo sẽ tạm dừng các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam kể từ ngày 31/7/2021. Dựa trên cơ sở này, câu lạc bộ cũng đã có kế hoạch nới lỏng công tác đào tạo cầu thủ. Điều trớ trêu là Than Quảng Ninh chỉ mới tham gia tập luyện có 3 ngày mà đã phải xả trại vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn.

Theo thông tin từ CLB Hà Nội, 3 ngoại binh Geovane Magno, Bruno Cantanhede và Moses Oloya sẽ về quê mẹ nghỉ dưỡng trong khoảng 1 tháng tới. Theo thông báo mới nhất từ ban liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB bóng đá Hà Nội sẽ tạm dừng các hoạt động tập huấn và dự kiến ​​kết thúc vào tháng 8/2021. Đây là chủ trương được thành phố Hà Nội thực hiện trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân thủ đô.

Các CLB V.League đã tạm dừng việc luyện tập

Các CLB V.League đã tạm dừng việc luyện tập
Các CLB V.League đã tạm dừng việc luyện tập

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, V.League 2021 buộc phải tạm hoãn vô thời hạn; và chưa thể ấn định ngày trở lại. Dù VPF đã đưa ra phương án tổ chức phần còn lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam; nhưng số phận của giải VĐQG vẫn còn “treo” lơ lửng.

Trước đó, phần lớn các CLB V.League đã tạm dừng việc luyện tập để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi; trong thời gian quyết định cuối cùng của các nhà tổ chức giải. Trong số đó, CLB Hà Nội đã dừng hoạt động luyện tập dự kiến đến hết tháng 8; sau khi có chủ trương của thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo sức khoẻ cũng như an toàn cho người dân Thủ đô; trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Mới đây, ban lãnh đạo đội bóng này cũng quyết định cho phép 3 ngoại binh; là Geovane, Bruno và Moses trở về quê nhà ở Brazil và Uganda. Theo tìm hiểu, cả 3 cầu thủ này sẽ về nước vào rạng sáng mai (4/9) và tuỳ theo lịch trình của V.League 2021; sẽ ấn định thời gian trở lại Việt Nam.

V.League 2021 sẽ bắt đầu phần còn lại của mùa giải từ tháng 2/2022

Khác với Hà Nội, một số câu lạc bộ khác tại V.League vẫn chưa có động thái mới nào. Đơn cử như Thanh Hoá chưa đồng ý để các ngoại binh về nước; và phải chờ phán quyết cuối cùng của VPF liên quan đến lịch thi đấu giải VĐQG.

Trước đó, VPF đã gửi phiếu lấy ý kiên cho các CLB về phương án tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp; cụ thể V.League 2021 sẽ bắt đầu phần còn lại của mùa giải từ tháng 2/2022. Tuy nhiên, số CLB đồng ý với dự kiến này chỉ chiếm tỷ lệ 40,74%; và hiện tại VPF vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Tìm cách thanh lý hợp đồng sớm

Tìm cách thanh lý hợp đồng sớm
Tìm cách thanh lý hợp đồng sớm

Hôm 30-7, HLV trưởng Alexandre Polking cùng hai trợ lý đã về nước; sau khi lãnh đạo CLB TP.HCM cho toàn đội xả trại đến đầu năm 2022.

“Cách đây một tuần, tôi đã cho toàn đội nghỉ về nhà cho đến tháng 1-2022 mới tập trung trở lại. Việc thương thảo thanh lý hợp đồng với 3/4 cầu thủ Brazil đang được tiến hành. Nhưng họ chưa chịu mức phí bồi hoàn mà chúng tôi đưa ra nên hai bên đang đàm phán tiếp. Riêng với HLV Alexandre Polking và hai trợ lý nước ngoài; chúng tôi đang cân nhắc thương thảo giảm lương tháng xuống còn 70% trong thời gian giải tạm nghỉ”; một lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ.

Quỹ lương hằng tháng của CLB TP.HCM khoảng 5 tỉ đồng; và khoản chi nhiều nhất là cho các HLV ngoại (3 người) và 4 ngoại binh. Trong đó, ngôi sao Lee Nguyễn có mức lương khoảng 800 triệu đồng/tháng. Kế đó là lương của HLV Alexandre Polking; với khoảng 600 triệu đồng/tháng. Lương của 4 ngoại binh vào khoảng 1,3 tỉ đồng… Vì thế, việc giải tạm hoãn kéo dài những 7 tháng khiến lãnh đạo CLB TP.HCM “đau đầu”.

Trả lời