Các kỹ năng dẫn bóng của bộ môn futsal mà bạn nên biết

Futsal là thể thức bóng đá 5 người duy nhất được FIFA áp dụng để thi đấu quốc tế. Và nếu bạn chưa từng trải nghiệm nó, bạn sẽ thấy rằng nó hoàn toàn khác với bóng đá 11 người. Mặc dù nó đòi hỏi nhiều kỹ năng giống như trò bóng đá sân cỏ. Nhưng bạn cần biết một số mẹo, chiến thuật và chiến lược cụ thể để thực sự giỏi ở bộ môn bóng đá trong nhà này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ năng futsal trong bài viết dưới đây nhé!

Futsal là gì?

Futsal là gì?
Thi đấu futsal

Futsal hay bóng đá Futsal là môn thể thao trong nhà (nhà thi đấu). Có lối chơi tương tự bóng đá nhưng thi đấu trên sân nhỏ hơn rất nhiều. Thường được biết đến với cái tên bóng đá trong nhà hay bóng đá trên sân nhỏ. Chính vì sân bóng nhỏ nên phần diện tích để người chơi khống chế bóng không nhiều. Đòi hỏi người chơi phải có những pha xử lý tinh tế và chuẩn xác. Điều nà đã giúp cho lối chơi của Futsal hoa mỹ hơn bóng đá rất nhiều.

Futsal có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Không khó để bắt gặp người dân chơi Futsal trên những con phố vắng hay trên những bãi tập. Chính vì sự dân dã đó mà nhiều người có cơ hội chơi môn thể thao này từ khi còn rất nhỏ. Và cũng chính vì thể mà không ít các thiên tài, những ngôi sao Futsal. Thậm chí là ngôi sao bóng đá trẻ tuổi được khai sinh ra.

Mỗi trận đấu Futsal sẽ cho phép tối đa 10 thành viên được ra sân chia đều cho 2 đội. Nhiệm vụ của mỗi người chơi sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí thi đấu của họ. Nhưng nếu muốn giành chiến thắng chung cuộc thì phải có số lần đưa bóng vào cầu môn đối phương nhiều hơn đối thủ cho đến khi hết thời gian thi đấu.

Kỹ năng dẫn bóng của bóng đá trong nhà (futsal)

Kỹ năng dẫn bóng của bóng đá trong nhà (futsal)
Thi đấu bóng đá trong nhà

Kỹ năng dẫn bóng bộ môn fulsal bằng lòng bàn chân

Dẫn bóng về trước, vai chỉ về hướng dẫn bóng trọng tâm dồn lên chân trụ, hơi co khớp gối chân trụ, nâng đùi và co gối chân còn lại, dùng má trong lòng bàn chân đẩy bóng về trước, sau đó, chân dẫn bóng chạm đất.

Kỹ năng dẫn bóng bộ môn fulsal bằng mu chính diện

Duy trì tư thế chạy thông thường khi dẫn bóng, thân trên hơi đổ về trước, biên độ bước chạy không quá lớn, nhấp chân dẫn bóng, hơi co khớp gối, đấy khớp hông về trước, kiểng gót, trước khi chạm đất mu chính diện bàn chân tiếp xúc vào phần giữa sau quả bóng, đẩy bóng tiến về phía trước.

Kỹ năng dẫn bóng bộ môn fulsal bằng mu ngoài

Duy trì tư thế cơ thể chạy thông thường khi dẫn bóng, phần trên hơi đổ về trước, biên độ bước chạy không nên quá lớn, nhấc chân dẫn bóng, hơi co khớp gối, đẩy khớp hông về trước, kiểng gót mũi chân xoay vào trong theo trục dọc cơ thể, mu ngoài hướng về phương bóng đến, trước khi chân dẫn bóng chạm đất sử dụng mu ngoài tiếp xúc vào phần giữa sau quả bóng.

Kỹ năng dẫn bóng bộ môn fulsal bằng mu trong

Cơ thể hơi xoay ngang đồng thời thả lỏng, biên độ bước nhỏ, thân trên đổ về trước, nâng và nở chân dẫn bóng, hơi co và mở khớp gối, kiểng gót, mũi bàn chân mở ra ngoài, mu trong bàn chân hướng thẳng về phương bóng đến, trước khi chân dẫn bóng chạm đất sử dụng mu trong đẩy bóng, giúp bóng lăn về trước

Kỹ năng dẫn bóng bộ môn fulsal bằng gang bàn chân

Đặt gang bàn chân lên trên hoặc trên phần bên của bóng, chân còn lại phía sau bóng làm điểm tựa, sau đó tiếp xúc bóng và dùng lực từ trên xuống dưới kéo bóng trở lại. Kỹ thuật này thường sử dụng khi muốn tránh hoặc dụ dỗ đối phương cướp bóng.

Trả lời