CLB Bình Dương chưa có cơ hội đánh bại đối thủ HAGL

HAGL sẽ tiếp B. Bình Dương trên sân nhà Pleiku vào ngày 2/5 cho trận đấu kịch tính. Nếu đánh bại được đối thủ, thầy trò của HLV trưởng HLV Kiatisuk gần như có thể đảm bảo chức vô địch lượt đi. Dù phong độ trong những trận gần đây không cao nhưng B.Bình Dương luôn là một trong những khắc tinh của đội bóng phố Núi. Lần gần nhất HAGL đánh bại B. Bình Dương là ở mùa giải 2017. Tuy nhiên, cựu danh thủ Đặng Phương Nam cho rằng HAGL đã giành được rất nhiều lợi thế trong trận đấu này.

Chia sẻ của HLV Nguyễn Thanh Sơn

HLV Nguyễn Thanh Sơn
HLV Nguyễn Thanh Sơn

Đánh giá rất cao HAGL nên HLV Nguyễn Thanh Sơn hài lòng khi Bình Dương rời sân Pleiku chiều 2/5 với kết quả hoà 2-2.

“Tôi không nghĩ việc đá với HAGL ở cuối giai đoạn I là điều có lợi; hay có thể giúp Bình Dương bắt bài lối chơi của họ”, HLV Bình Dương nói sau trận hoà 2-2 tại Pleiku. “Từ khi Kiatisuk về làm HLV, mọi người đều thấy HAGL đã chơi tốt; kết dính và tiến bộ thế nào rồi đấy. Tôi nghĩ lối đá của HAGl đã đạt tới tầm mà các đội khác có bắt bài cũng chưa chắc đã thắng được họ. Nếu phải chọn ứng viên vô địch, tôi nghĩ chỉ có HAGL”.

Làm khách của HAGL chiều 2/5, Bình Dương hai lần bị dẫn bàn; nhưng đều nhanh chóng gỡ hòa ngay trong hiệp một. Nhưng dàn cầu thủ của HLV Thanh Sơn cũng phải nhờ đến may mắn – ba lần bóng tìm đến khung gỗ từ các cú sút của phía chủ nhà – mới ra về với kết quả 2-2.

Một điểm trận này giúp Bình Dương trụ lại top 6 sau vòng 12; với 17 điểm – hơn một điểm so với nhóm ba đội đứng kế sau là Hà Nội, Bình Định và Đà Nẵng. HLV Nguyễn Thanh Sơn vì thế hài lòng; bởi đội của ông vẫn còn cơ hội tự định đoạt vị trí trong top 6. Ở vòng 13 – vòng đấu cuối của giai đoạn I; Bình Dương trở về sân nhà Gò Đậu, tiếp TP HCM.

Ông Thanh Sơn không thấy vấn đề lớn với thiếu hụt lực lượng

“Hôm nay, chúng tôi thật sự may mắn; nhờ cột dọc và xà ngang cứu cho ba bàn thua. Một điểm giành được vì thế rất tuyệt vời; xứng đáng với sự cố gắng và nỗ lực của các cầu thủ. Trước trận, ban huấn luyện động viên cả đội gắng lấy một điểm; rồi về sân nhà giải quyết trận cuối để vào top 6. Và chúng tôi đã đạt được mục tiêu”, ông Sơn nói thêm.

Bình Dương không có tiền đạo chủ lực Nguyễn Tiến Linh và ngoại binh Mansaray. Nhưng ông Thanh Sơn không thấy vấn đề lớn với thiếu hụt lực lượng này. HLV Bình Dương nói: “Thật ra nếu có hai tiền đạo đó; cũng khó nói trước kết quả sẽ tốt hơn hay thế nào. Tiến Linh không thể thi đấu vì bị quá tải. Cậu ấy phải đá cả ở Cup Quốc gia nên chưa thể hồi phục thể lực. Chắc vài hôm nữa Tiến Linh mới trở lại”.

Dù đầy đủ lực lượng Bình Dương cũng không thể thắng HAGL

Dù đầy đủ lực lượng Bình Dương cũng không thể thắng HAGL
Các cầu thủ CLB Bình Dương

Ông Sơn không cho rằng nếu Bình Dương có đầy đủ lực lượng; họ có thể giành chiến thắng trước đội dẫn đầu. Ông chọn HAGL là một trong những ứng viên vô địch vì dàn cầu thủ chơi ăn ý, kết dính.

Với 1 điểm quý giá này, CLB Bình Dương có 17 điểm. HLV trưởng đội Bình Dương nhận định với 20 điểm; họ có thể vào tốp 6. Bình Dương còn trận đấu trên sân nhà gặp CLB TP.HCM ở vòng 13 ngày 7/5.

Về tình trạng của Tiến Linh, cầu thủ này đang bị quá tải và có thể trở lại ở trận đấu sắp tới; nếu hoàn thành giáo án của ban huấn luyện. CLB Bình Dương đang xếp thứ 6 sau trận hòa HAGL.

Trả lời