Công Phượng không hội quân cùng đồng đội ở trận đấu Saudi Arabia

Sau chiến thắng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tháng 9 này, Việt Nam sẽ có những trận đấu đầu tiên với các đối thủ mạnh hơn ở vòng loại thứ 3 World Cup. Cụ thể, ngày 2 tháng 9 đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân của Saudi Arabia. Để tập trung cho trận đấu, ngay từ đầu tháng 8, đội tuyển Việt Nam đã có những kế hoạch tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu một cách tốt nhất. Tuy nhiên trong trận ra quân lần này, Công Phượng không hội quân cùng đồng đội ở trận đấu Saudi Arabia. HLV Park đã đồng ý cho Công Phượng vắng mặt vì lý do gia đình.

Công Phượng vắng mặt ở trận ra quân

Theo lịch ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á; đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Saudi Arabia ngày 2/9. Đến ngày 7/9; đội tuyển Việt Nam sẽ trở về sân Mỹ Đình tiếp đón Australia.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng vắng mặt ở trận ra quân của đội tuyển Việt Nam; làm khách trên sân của Saudi Arabia; tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Đội tuyển sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 5/8 mà không có Nguyễn Công Phượng. HLV Park Hang-seo đặc cách cho tiền đạo của HAGL được ở nhà; để chăm sóc vợ chuẩn bị sinh con đầu lòng. Anh sẽ không cùng các đồng đội sang Saudi Arabia; để đá trận ra quân ngày 2/9.

Công Phượng vắng mặt ở trận ra quân
Công Phượng sẽ vắng mặt ở trận ra quân

Công Phượng được HLV Park sử dụng ở mọi giải đấu kể từ khi ông sang Việt Nam; như vòng chung kết U23 châu Á 2018; Asiad 2019, AFF Cup 2019 rồi vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á… Đây là lần đầu tiên anh không góp mặt ở đội tuyển dưới thời HLV Park.

Khó khăn trong đợt tập trung của đội tuyển

Trong danh sách 31 cầu thủ được công bố hôm qua 26/7; VFF đang đau đầu với trường hợp của Nguyễn Tiến Linh. Tiền đạo sinh năm 1997 đang ở Bình Dương; địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng chống Covid-19. Vì vậy, khi bay ra Hà Nội; anh sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày. Đây cũng là quy định bắt buộc với HLV Park; khi ông trở về từ Hàn Quốc sau khi lo đám tang cho bố vợ. Đi cùng ông còn có bác sĩ Choi Ju-young và HLV thủ môn Kim Hyun-tae.

Trong thời gian HLV Park cách ly; quyền chỉ đạo đội tuyển được giao cho ông Lee Young-jin. Đây là trợ lý số một ở của HLV Park. Trong đợt hội quân sắp tới; đội tuyển còn có thêm sự phục vụ của HLV CLB Hà Nội Park Chung-kyun; và trợ lý HLV Kim Tae-min của HAGL với tư cách chuyên gia phân tích dữ liệu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào đến vòng loại thứ ba một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B cùng Saudi Arabia; Trung Quốc, Oman, Australia và Nhật Bản.

Khó khăn trong đợt tập trung của đội tuyển
Công Phượng đang giành bóng với đối thủ

Cùng với Công Phượng, Đỗ Hùng Dũng cũng vắng mặt ở trận đấu

Trong trường hợp không cùng đồng đội đi làm khách tại Saudi Arabia; Công Phượng có thể ra Hà Nội trước và hoàn thành thủ tục cách ly y tế. Anh hoàn toàn có thể kịp đăng ký thi đấu cho trận gặp Australia trên sân Mỹ Đình. Hiện tại, Công Phượng vẫn đang tập luyện miệt mài ở HA Gia Lai; dưới sự theo dõi của HLV Kiatisuk. Trong danh sách 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung lần này; HA Gia Lai có đến 7 cầu thủ được triệu tập.

Ngoài Công Phượng; Đỗ Hùng Dũng cũng vắng mặt ở đợt tập trung lần này do chấn thương. Thủ môn Văn Lâm không có tên; và anh chỉ có thể hội quân cùng đồng đội vài ngày trước khi đấu Saudi Arabia ngày 2/9 theo lịch FIFA Days.

Trả lời