Covid-19 đã khiến tay đua F1 Lewis Hamilton suy yếu

Dù đã khỏi Covid 19 và bước vào tập luyện từ lâu, nhưng Lewis Hamilton thừa nhận tác động của Covid 19 vẫn còn rất mạnh. Bản thân tay đua này vẫn cảm thấy mệt mỏi và khó khăn mỗi khi tập luyện và thi đấu. Ở mùa giải năm nay, có chặn đua anh về nhất nhưng cũng có những chặng đua anh tụt hạng thảm hại, cán đích ở vị trí thứ 15. Lewis Hamilton là tay đua 7 lần vô địch thế giới, bên cạnh đó tay dua F1 này còn là người thúc đẩy mở rộng lượng người theo dõi Công thức 1 toàn cầu. Bên cạnh đó tay đua này cũng là một người hoạt động tích cực chống phân biệt chủng tộc. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Covid-19 đã khiến tay đua F1 Lewis Hamilton suy yếu’.

Phong độ của Hamilton không ổn định vì tác động của Covid-19

Dù đã khỏi bệnh từ lâu và tham gia thi đấu, tập luyện. Nhưng VĐV F1 hàng đầu thế giới – Lewis Hamilton thừa nhận. Rằng sức khỏe của anh đã yếu đi nhiều sau khi mắc Covid-19. Tháng 12/2020, Hamilton được xác nhận mắc Covid-19 và phải vắng mặt trong một chặng đua ở Bahrain. Dù sau đó không lâu, Hamilton nhanh chóng khỏi bệnh khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Phong độ của Hamilton không ổn định vì tác động của Covid-19
Phong độ của Hamilton không ổn định vì tác động của Covid-19

Dù vẫn tập luyện, thi đấu trong gần 1 năm qua nhưng Hamilton thừa nhận. Rằng sức khỏe của anh đã yếu đi nhiều sau khi mắc Covid-19. Điều đó khiến phong độ của tay đua 7 lần vô địch thế giới không ổn định. Chia sẻ sau khi về thứ 2 ở chặng đua tại Hungary hôm 1/8. Hamilton nói: “Thực sự kể từ sau khi khỏi bệnh Covid-19, tôi vẫn luôn cảm thấy đau đầu, choáng váng. Trong lúc lên bục nhận giải ở chặng đua vừa qua. Tôi còn cảm thấy mọi thứ trước mắt như mờ mịt.

Trong suốt 1 năm qua, sức khỏe tôi đã yếu đi nhiều. Có thể nói tôi vẫn đang trải qua 1 cuộc chiến trong suốt thời gian đó. Việc tập luyện và thi đấu với tôi cũng trở nên khó khăn hơn. Tôi nhanh mệt mỏi hơn và thực sự đó là thách thức cực lớn”. Ở mùa giải 2021, phong độ của Hamilton không ổn định. Anh có chặng đua thi đấu tốt và về nhất nhưng có chặng đua anh chỉ xếp hạng 15. Hiện tại, Hamilton vẫn đang dẫn đầu BXH F1 thế giới. Hơn tay đua xếp sau – Max Verstappen 8 điểm.

Đôi nét về tay đua F1 Lewis Hamilton

Lewis Carl Davidson Hamilton sinh 7 tháng 1 năm 1985 tại Stevenage, Hertfordshire, Anh. Là tay đua Công thức 1. Anh tham dự Công thức 1 lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 3 năm 2007 trong đội đua McLaren. Và giành ngay vị trí thứ 3 chung cuộc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Công thức 1 có một tay đua da màu và hơn nữa còn giành podium.

Đôi nét về tay đua F1 Lewis Hamilton
Đôi nét về tay đua F1 Lewis Hamilton

Anh ấy đã giành chức vô địch các tay đua thế giới đầu tiên của mình với McLaren vào năm 2008. Trước khi chuyển sang Mercedes vào năm 2013. Nơi mà anh ấy đã giành được thêm năm danh hiệu. Là một trong những tay đua thành công nhất trong lịch sử môn thể thao này. Bảy danh hiệu vô địch thế giới của Hamilton đã san bằng kỷ lục của đàn anh đi trước là Michael Schumacher ( Đức ). Trong khi anh giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất (92), điểm sự nghiệp (3687), Pole (97 ), Podium (161), và điểm vô địch trong một mùa giải (413).

Hamilton đã được ghi nhận là người đã thúc đẩy sự theo dõi toàn cầu. Của Công thức 1 bằng cách thu hút nhiều khán giả hơn bên ngoài môn thể thao này. Một phần là do lối sống cao cấp, hoạt động vì môi trường và xã hội. Cũng như những thành tích của anh ấy trong âm nhạc và thời trang. Anh ấy cũng đã trở thành một người ủng hộ nổi bật trong việc ủng hộ chủ nghĩa tích cực để chống lại phân biệt chủng tộc. Và thúc đẩy sự đa dạng ngày càng tăng trong môn đua xe thể thao.

Trả lời