Covid-19 khiến một số VĐV sớm dừng bước tại Olympic Tokyo

Olympic Tokyo 2020 diễn ra trong hoàn cảnh tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng rất căng thẳng. Ban tổ chức đại hội thể thao đã phải nổ lực hết mức có thể để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Tuy nhiên một số cái tên vẫn bị nhiễm bệnh, trong đó có võ sĩ taekwondo người Chile Fernando Aguirre; tay vợt bóng bàn CH Séc Pavel Širuček và VĐV trượt ván người Hà Lan Candy Jacobs. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Covid-19 khiến một số VĐV sớm dừng bước tại Olympic Tokyo’.

3 VĐV sớm chia tay thế vận hội Tokyo vì mắc COVID-19

Olympic Tokyo 2020 vừa ghi nhận 3 trường hợp phải rút lui khỏi chương trình thi đấu vì mắc COVID-19. Đó là võ sĩ taekwondo người Chile Fernanda Aguirre (hạng cân dưới 57 kg nữ). VĐV trượt ván người Hà Lan Candy Jacobs. và tay vợt bóng bàn người CH Séc Pavel Širuček. Cả ba mới nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi tới Nhật Bản tuần này.

3 VĐV sớm chia tay thế vận hội Tokyo vì mắc COVID-19
3 VĐV sớm chia tay thế vận hội Tokyo vì mắc COVID-19

Aguirre, từng giành HCĐ Đại hội Thể thao châu Mỹ 2019. Có kết quả dương tính trong cuộc kiểm tra y tế. Khi vừa đặt chân đến sân bay Nhật Bản cách đây 2 ngày. Còn Jacobs, từng giành hạng tư tại giải Trượt ván Vô địch Thế giới 2019. Được phát hiện mắc COVID-19 sau các cuộc xét nghiệm định kỳ ở làng VĐV Olympic. Trong khi đó, Širuček là VĐV người CH Séc thứ hai. Của Đoàn thể thao nước này mắc COVID-19. Sau VĐV bóng chuyền bãi biển Ondrej Perusic. Hiện chưa rõ Perusic còn cơ hội tranh tài hay không.

Trên trang Instagram cá nhân, Candy Jacobs chia sẻ: “Tôi rất đau lòng. Thật không may khi tôi mắc COVID-19. Điều đó có nghĩa là hành trình Olympic của tôi chính thức khép lại tại đây. Tôi đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng. Để phòng ngừa và hạn chế lây lan COVID-19. Một chút ấm lòng khi các VĐV trượt ván còn lại vẫn an toàn và chờ ngày toả sáng. Bản thân tôi sẽ cần một khoảng thời gian để quên đi nỗi buồn này. Tôi sẽ nghĩ đến Olympic Paris 2024”.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt

Olympic Tokyo 2020 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Khi dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Và thành phố đăng cai đang trong tình trạng khẩn cấp về y tế. Do đó, Chính phủ Nhật Bản đã không cho phép khán giả nước ngoài tới nước này. Để cổ vũ cho các vận động viên, trong khi các nhà tổ chức cũng không cho phép khán giả trong nước. Vào các địa điểm thi đấu ở 8 trong số 10 tỉnh, thành, trong đó có thủ đô Tokyo.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt
Olympic Tokyo 2020 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt

Theo Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo. Có khoảng 11.000 vận động viên đến từ hơn 200 quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự đại hội thể thao này. Đây cũng là kỳ thế vận hội đầu tiên có số lượng môn thi lớn nhất từ trước tới nay: 33 môn với 339 nội dung.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Ban tổ chức đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhất. Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm giữa các đoàn thể thao. Cũng như giữa các đoàn thể thao và người dân bản địa. Mới đây nhất, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Đã nới lỏng quy định phòng chống dịch COVID-19 tại Thế vận hội khi cho phép những người đoạt huy chương được bỏ khẩu trang trong tối đa 30 giây để lên bục nhận huy chương và chụp ảnh.

Trả lời