Cuộc chiến ngang tài ngang sức giữa CLB HAGL và Viettel

Ấn tượng đậm nét nhất ở vòng 11 V.League 2021 phải kể đến diễn biến nóng của 2 vị trí đầu bảng giữa những đối thủ đáng gờm, khi đó HAGL lần đầu tiên khai thông khoảng cách với Viettel và SLNA xếp cuối bảng. Trước vòng 11 LS V.League 1-2021, cuộc đọ sức giữa HAGL và Viettel diễn ra rất quyết liệt, khoảng cách điểm số giữa hai đội luôn nằm trong ngưỡng phân định thắng bại. Chính vì vậy, khi hai đội phải đá sân khách ở vòng 11, giới chuyên môn cho rằng đây là cơ hội để chứng kiến ​​màn “so tài” của 2 đội bóng mạnh là HAGL và Viettel để xem họ có thể vượt khó ở trận sân khách hay không.

Cả Viettel lẫn HAGL đều chưa thể nghĩ tới chức vô địch V-League 2021

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng cả Viettel lẫn HAGL đều chưa thể nghĩ tới chức vô địch V-League 2021.

“HAGL hoà Bình Dương. Chúng tôi nhờ đó thu hẹp được khoảng cách với đối thủ. Cuộc đua sắp tới sẽ rất kịch tính”; HLV Viettel nói sau trận thắng Đà Nẵng 2-1 trên sân Hoà Xuân ngày 2/5. “Cuộc đua vô địch không chỉ có HAGL và Viettel đá với nhau. Còn phải xem bốn đội cùng chúng tôi đá giai đoạn II là những đội nào; và khoảng cách của họ với HAGL, Viettel là bao nhiêu điểm. Viettel đã vào top 6; nhưng chưa thể nghĩ tới chuyện sẽ bảo vệ được chức vô địch. Tương tự, HAGL đang dẫn đầu nhưng họ cũng chưa thể nghĩ sẽ vô địch năm nay”.

Cả Viettel lẫn HAGL đều chưa thể nghĩ tới chức vô địch V-League 2021
Cả Viettel lẫn HAGL đều chưa thể nghĩ tới chức vô địch V-League 2021

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng cả Viettel lẫn HAGL đều chưa thể nghĩ tới chức vô địch V-League 2021.

“HAGL hoà Bình Dương. Chúng tôi nhờ đó thu hẹp được khoảng cách với đối thủ. Cuộc đua sắp tới sẽ rất kịch tính”, HLV Viettel nói sau trận thắng Đà Nẵng 2-1 trên sân Hoà Xuân ngày 2/5. “Cuộc đua vô địch không chỉ có HAGL và Viettel đá với nhau. Còn phải xem bốn đội cùng chúng tôi đá giai đoạn II là những đội nào; và khoảng cách của họ với HAGL, Viettel là bao nhiêu điểm. Viettel đã vào top 6, nhưng chưa thể nghĩ tới chuyện sẽ bảo vệ được chức vô địch. Tương tự, HAGL đang dẫn đầu nhưng họ cũng chưa thể nghĩ sẽ vô địch năm nay”.

Hoàng Đức là trụ cột nơi tuyến giữa của Viettel

“Trận đấu này kết thúc với tỷ số hòa thì hợp lý hơn”; ông Hoàng nói về trận đấu trên sân Hòa Xuân. “Hết tình huống đá phạt góc của Hoàng Đức là trận đấu kết thúc. Tôi sẵn sàng chuẩn bị tâm lý hòa, mọi người cũng nghĩ hòa. Nhưng cầu thủ Đà Nẵng lại đá phản lưới. Chúng tôi may mắn ở tình huống cuối nên thắng”.

Hoàng Đức là trụ cột nơi tuyến giữa của Viettel
Hoàng Đức là trụ cột nơi tuyến giữa của Viettel

Hoàng Đức là trụ cột nơi tuyến giữa của Viettel; nhưng chỉ vào sân thay người ở hiệp hai trận hôm qua. HLV Viettel giải thích: “Mật độ thi đấu dày, cầu thủ sử dụng thường xuyên bị bào mòn thể lực, quá tải. Rút kinh nghiệm từ việc Trọng Hoàng bị thương; tôi không muốn Hoàng Đức thi đấu quá sớm. Nếu chẳng may cậu ấy gặp vấn đề, chúng tôi sẽ khó; vì chặng đường sắp tới còn dài. Lực lượng của Viettel mỏng, nên tôi phải tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ; để có vấn đề, họ còn vào thi đấu được”.

Viettel sẽ đá trận cuối giai đoạn I vào ngày 7/5, tiếp Hà Tĩnh – đội toàn thắng bốn trận sau khi HLV Nguyễn Thành Công lên thay ông Phạm Minh Đức.

Đề xuất trao cúp vô địch V-League 2021 cho HAGL gây ra nhiều tranh cãi với người trong cuộc

Theo đều xuất của một số đội bóng như Hải Phòng, Bình Dương; V-League nên dừng lại, công nhận kết quả hiện tại và trao cúp vô địch cho HAGL. Phương án này vừa xác định được đội vô địch, hạng nhì, hạng ba để tham dự cúp châu lục vào năm sau; vừa giúp các CLB không phải chi một khoản tiền lớn nuôi quân và duy trì các hoạt động khác trong thời gian chờ V-League trở lại.

Tuy nhiên, phương án trao cúp cho HAGL dù có cái lý riêng; nhưng vẫn tạo ra nhiều tranh cãi. Theo BLV Quang Huy, liệu đa số các đội bóng có đồng ý hay không, và thậm chí là HAGL cũng khó chấp nhận vì nhiều lý do. Bên cạnh đó, VPF chắc chắn cũng không đồng tình với đề xuất này.

Trả lời