Dịch bệnh căng thẳng, V-League 2021 nên kết thúc sớm

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, phức tạp như hiện nay, chưa ai dám chắc từ nay đến nay dịch có thể khống chế được, có giải pháp trở lại vào tháng 2 tới. Chúng ta cũng nên tránh lãng phí khi tham gia vào đất nước như một nơi chống lại dịch bệnh. Nếu tình trạng này tiếp diễn, đội sẽ phải xin thêm kinh phí từ các mạnh thường quân và UBND tỉnh, ngược lại, chúng tôi đã tiết kiệm được kinh phí và đội có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022.

Nếu đến tháng 2 và tháng 3 năm 2022 vẫn không tổ chức được, ai chịu trách nhiệm về những khoản lỗ mà CLB phải gánh chịu, gây lãng phí tài chính và ảnh hưởng đến kế hoạch 2022 thì VPF nên xin ý kiến ​​của các cổ đông và có sự đồng thuận cao hơn, tốt nhất.

V-League 2021 thi đấu tập trung và kết thúc sớm đem lại thuận lợi cho ĐT quốc gia

V-League 2021 thi đấu tập trung và kết thúc sớm đem lại thuận lợi cho ĐT quốc gia
V-League 2021

Đội tuyển Việt Nam sẽ trải qua một lịch thi đấu dày đặc vào khoảng thời gian cuối năm. Các cầu thủ phải gồng mình trên cả 2 mặt trận là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra từ tháng 9; và AFF Cup vào đầu tháng 12. HLV Park Hang-seo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn quan trọng này. Do đó, V-League 2021 cũng phải có những thay đổi.

Theo kế hoạch, đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 7; và kết thúc vào tuần thứ 3 tháng 8. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại các sân cỏ phía Bắc. V-League 2021 thi đấu tập trung và kết thúc sớm; sẽ đem lại cho các cầu thủ và ĐT quốc gia những thuận lợi nhất định.

Thi đấu tập trung giúp cho các đội bóng ít phải di chuyển

Thi đấu tập trung giúp cho các đội bóng ít phải di chuyển một đoạn đường dài. Điều này giúp các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục. Mật độ thi đấu khoảng 4 ngày/trận sẽ khiến các trụ cột của ĐT Việt Nam mất rất nhiều sức nếu phải đi xa.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp; việc hạn chế di chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. Còn nhớ trong giai đoạn tập trung của ĐT Việt Nam vào tháng 5; Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Hoàng và Phạm Xuân Mạnh của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; đã không thể góp mặt đúng thời gian như dự kiến. Lý do là toàn đội SLNA đã phải bị cách ly do tiếp xúc với 1 ca F1 trong quá trình đi lại chuẩn bị cho vòng 13 V-League.

Kết thúc sớm có thể ổn định lực lượng

Kết thúc sớm có thể ổn định lực lượng 
CLB Viettel

Giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam về đích trước tháng 9; giúp cho HLV Park Hang-seo có thể sớm ổn định lực lượng. Ông sẽ có những biện pháp để phục hồi và nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Thầy Park luôn muốn các học trò của mình nhanh chóng lên tuyển; để được hưởng chế độ chăm sóc tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe và tránh chấn thương.

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều thời gian để lắp ghép đội hình; xây dựng lối chơi phục vụ cho những toan tính chiến thuật của mình. Ông và ban huấn luyện sẽ tìm ra những phương án tốt nhất để Những chiến binh Sao vàng đạt đúng điểm rơi phong độ.

Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ có hơn 3 tháng cuối năm dành toàn bộ thời gian cho đội tuyển quốc gia; mà không còn vướng bận đến các trận đấu trong màu áo câu lạc bộ. Khi đó, họ sẽ có sự tập trung cao nhất, toàn tâm toàn ý cống hiến với hy vọng mang lại thành tích tốt cho bóng đá Việt Nam.

Kết luận

Ông Nguyễn Tiến Dũng đề xuất: “Kết thúc V-League 2021 tại thời điểm hiện tại để tập trung cho đội tuyển quốc gia, đồng thời phòng chống dịch và giảm thiệt hại kinh tế về nhiều mặt. Cần phân tích quyền lợi nhà tài trợ giải và thiệt hại của các CLB, bên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nếu như giải tiếp tục diễn ra. Đây là điều kiện bất khả kháng nên có thể thương lượng với nhà tài trợ về việc chuyển gói sang năm sau. Việc này cần ý kiến của các cổ đông để có tính đồng thuận cao. Không có đội vô địch, không có đội xuống hạng”.

Trả lời