ĐT Saudi Arabia lan tỏa thông điệp đến đội tuyển Việt Nam

Không khí trận đấu trước trận đấu giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực Châu Á sau khi xuất sắc vượt qua vòng loại thứ hai. Ở chặng đường sắp tới, thầy trò HLV Park Hang Seo nằm ở bảng đấu rất mạnh với các đối thủ như: Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

ĐT Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 2 tháng 9. Dưới góc nhìn của những người chơi bóng Ả Rập, đây sẽ là cơ hội để đội bóng Tây Á có một chiến thắng dễ dàng.

ĐT Saudi Arabia đánh giá cao đội tuyển Việt Nam

ĐT Saudi Arabia đánh giá cao đội tuyển Việt Nam
ĐT Saudi Arabia đánh giá cao đội tuyển Việt Nam

“Nếu chúng tôi không thể đánh bại những đội bóng ở top dưới bảng đấu như Việt Nam. Trung Quốc hay Oman thì không thực sự xứng đáng đến với World Cup. Chúng tôi có một tập thể mạnh ở tất cả vị trí. Tuy vậy, điều lo ngại nhất lại đến từ vị trí tiền đạo cắm. Khi mà những Abdullah Al-Hamdan hay Firas Al-Buraikan đều không thực sự xuất sắc”, nhà báo của tờ Afaqtv – Abu Sultan Al-Ghamdi chia sẻ trên twitter cá nhân.

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam sẽ bay sang Saudi Arabia vào ngày 26/8. Sau khi sang Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam có khoảng 7 ngày tập luyện. Trước khi gặp đội chủ nhà vào ngày 2/9 tại SVĐ Đại học King Saud.

Gặp đối thủ Tây Á, ĐT Việt Nam dĩ nhiên được đánh giá là đội cửa dưới. Bởi lẽ, trình độ và chất lượng đội hình của thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá là thấp hơn hẳn đối thủ.

ĐT Việt Nam có một sức mạnh kỳ lạ

ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào những trận đấu quan trọng tại VL cuối cùng World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên “Những chiến binh sao vàng” đứng trước cơ hội ngàn vàng để giành 1 tấm vé dự World Cup. Tuy vậy, ai cũng hiểu rằng, ĐT Việt Nam là đội yếu nhất tại bảng B VL thứ 3; Và cơ hội để chúng ta làm nên chuyện là cực kỳ ít ỏi.

Dưới góc nhìn chuyên môn của Datsakorn Thonglao

huyền thoại Thái Lan - Datsakorn Thonglao
Huyền thoại Thái Lan – Datsakorn Thonglao

Tuy vậy, dưới góc nhìn của huyền thoại Thái Lan – Datsakorn Thonglao. Anh cho rằng ĐT Việt Nam có một nguồn sức mạnh rất lớn từ sự quyết tâm. Và đó chính là chìa khóa để thầy trò HLV Park Hang Seo làm nên chuyện.

“Tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam có một sức mạnh kỳ lạ. Các bạn là một tập thể rất quyết tâm và có thể giành chiến thắng trước bất cứ đối thủ nào. Bất cứ đội bóng nào ở VL World Cup đều muốn làm nên lịch sử; Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ.

Tôi thấy rõ sự quyết tâm và hi vọng của các bạn qua truyền thông trong suốt thời gian qua. Cá nhân tôi nghĩ rằng, đội bóng nào chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, sẵn sàng hơn thì có thể sẽ tạo nên sự khác biệt”, huyền thoại bóng đá Thái Lan – Datsakorn Thonglao chia sẻ với chúng tôi.

Lối chơi bóng của đội tuyển Việt Nam đã thay đổi

Trước đó, vào hồi tháng 6 thì Thonglao cũng đã có những chia sẻ với chúng tôi; Về sự thay đổi của bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua.

“Hiện tại thì Việt Nam đã có rất nhiều cầu thủ nước ngoài ở đẳng cấp cao đã đến thi đấu. Rất nhiều huấn luyện nước ngoài giỏi đã tới nữa, đặc biệt là ở ĐTQG Việt Nam. Có thể các bạn không thấy, nhưng chính họ đã góp phần cải thiện rất lớn về lối chơi bóng của cầu thủ, tư duy chơi bóng, và kỹ năng của họ. Theo tôi nghĩ, đây là một con đường tắt dẫn đến World Cup”, Thonglao chia sẻ.

Trả lời