Dù ra đi nhưng Barca vẫn phải trả Messi 39 triệu Euro

Dù ra đi nhưng Barca vẫn phải trả Messi 39 triệu Euro tiền phí trung thành. Đây là một điều khoản khá lạ lùng và độc đáo của bản hợp đồng Barca ký cùng cầu thủ Messi. Theo điều khoản của bản hợp đồng này nếu Messi thi đấu cho câu lạc bộ Bacelona tới tháng 2/2020 thì đội này phải trả anh 78 triệu Euro tiền trung thành. Đến ngày hôm nay khi mà danh thủ đã ra đi trong nuối tiếc thì đội bóng vẫn phải chi trả nốt số tiền còn lại và tiện nợ lương. Điều này dẫn tới một khủng hoảng về tài chính với đội bóng Tây Ban Nha.

39 triệu Euro phí trung thành Barca phải trả Messi

Barca dùng 99 từ để thông báo chia tay Messi. Gạt đi 21 năm của một cái tên có lẽ là vĩ đại nhất CLB. Gia nhập từ lúc 13 tuổi và xem đó là ‘cả cuộc đời’ ở nơi đây.  Barca ngoài nợ lương, còn ‘nợ’ thêm 39 triệu euro – tiền thưởng cho lòng trung thành của Messi. Trong 17 năm thi đấu chuyên nghiệp ở Nou Camp. Messi có 810 trận đấu, 683 bàn thắng, 10 chức vô địch La Liga; 7 Cúp Nhà vua TBN, 4 chức vô địch Champions League và 3 FIFA Club World Cup,…

Barca dùng 99 từ để thông báo chia tay Messi
Barca dùng 99 từ để thông báo chia tay Messi

Trong bóng đá, việc chia tay từ đội này sang chơi cho đội khác là điều hết sức bình thường. Nhưng cách Messi phải rời đi trong thế không hay biết gì trước gây tổn thương không ít.  Cựu đội trưởng Barca giờ đã gia nhập PSG, nơi nhanh chóng trải thảm mời anh về. Mang đến niềm vui ngất trời cho Paris. Messi gây sốt đến độ chỉ trong 20 phút, 120.000 chiếc áo đấu số 30 của anh bán hết veo. Trong đó nhiều người tiếc nuối vì chưa mua kịp!

Theo El Mundo, Barca không gia hạn Messi. Nhưng sẽ phải trả khoản thưởng 39 triệu cho lòng trung thành của anh. Ngoài ra, lương của Messi, Barca cũng vẫn còn đang nợ… Còn tờ Athletic cập nhật, phòng thay đồ Barca rơi vào ‘hỗn loạn’ sau sự ra đi của Messi. Nhiều đồng đội bị ảnh hưởng nặng nề vì sự việc đột ngột xảy ra. Nguồn này khẳng định, “có sự thất vọng lớn trong đội. Nhiều người cảm thấy tức giận, họ tức giận vì những lý do khác nhau…”.

Điều khoản kỳ lạ

Sau khi Barca không thể ký hợp đồng với mình vì gặp vấn đề về tài chính. Messi đã chia tay đội bóng xứ Catalan để cập bến PSG. Cầu thủ người Argentina khoác áo PSG với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm, hưởng lương 35 triệu Euro. Mặc dù Messi đã gia nhập PSG và đang tạo ra hiệu ứng tích cực về mặt thương mại. Khi áo đấu của cầu thủ này cháy hàng tại Pháp. Tuy nhiên, theo tờ El Mundo thì Barca vẫn phải có nghĩa vụ trả 39 triệu Euro cho Messi.

Theo nguồn tin này, khi Barca và Messi ký hợp đồng với nhau vào năm 2017. Có điều khoản đội bóng xứ Catalan phải trả 78 triệu Euro tiền phí trung thành. Nếu M10 ở lại sân Nou Camp tới tháng 2/2020. Theo El Mundo, tính đến thời điểm này, Barca mới thanh toán được một nửa cho Messi nên đội bóng này có nghĩa vụ thanh toán số tiền 39 triệu Euro cho tiền đạo sinh năm 1987.

Messi khóc trong buổi họp báo
Messi khóc trong buổi họp báo

Messi ra đi không chỉ ảnh hưởng tới chuyên môn của Barca mà còn khiến đội bóng này tổn thất về mặt tài chính, khi những ngày qua doanh số bán áo đấu giảm 80%. Theo Brand Finance – Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, Barca có thể tổn thất 116 triệu Bảng vì sự ra đi của tiền đạo sinh năm 1987. Trong số 116 triệu Bảng này gồm 65 triệu Bảng doanh thu thương mại, 14,5 triệu Bảng từ doanh thu từ kết quả thi đấu trên sân cỏ và 36,5 triệu Bảng tiền bán áo đấu và đồ lưu niệm./.

Xem thêm các tin tức thể thao tại vanphucfc.com

Trả lời