HLV Kiatisuk sẽ đi hay tiếp tục ở lại dẫn dắt CLB HAGL?

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên V.League 2021 vẫn chưa hẹn ngày trở lại. Tranh thủ thời gian này, HLV Kiatisuk đã về Thái Lan thăm gia đình. CLB HAGL sẽ được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Sau khi hoàn thành lượt bắn đầu tiên, “Zico Thái” sẽ lên đường sang Thái Lan. Thật trùng hợp, Kiatisuk được hồi hương trong bối cảnh bóng đá Thái Lan đang khủng hoảng thực sự. Ngày 29/7, FAT đã quyết định sa thải huấn luyện viên Akira Nishino của đội tuyển quốc gia. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng liệu việc chọn HLV Kitty Suk của Đức sang Thái Lan vào thời điểm này có thực sự hợp lý hay không.

HLV trưởng CLB HAGL Kiatisuk sẽ về lại Thái Lan nếu họ cần?

HLV Kiatisuk
HLV Kiatisuk

Hôm nay (8/8), HLV trưởng CLB HAGL Kiatisuk cùng trợ lý trở về Thái Lan nghỉ ngơi bởi trước đó; V.League 2021 được BTC xác nhận sẽ dời đến tháng 2/2022. Huyền thoại của bóng đá Thái Lan hồi hương đúng vào thời điểm bóng đá nước này; đang rất cần một vị thuyền trưởng nội vực dậy “Voi chiến” sau những thất bại liên tiếp ở đấu trường khu vực và châu lục.

Trước đó, lãnh đạo bóng đá Thái Lan đã sa thải HLV người Nhật Bản Akira Nishino; sau thất bại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Sau khi chia tay HLV Nishino, NHM lên tiếng ủng hộ HLV nội ngồi vào ghế nóng dẫn dắt “Voi chiến”. Trong đó, Kiatisuk vẫn là cái tên được bóng đá xứ Chùa vàng tín nhiệm nhất.

Trả lời báo chí cách đây không lâu, Chủ tịch CLB HAGL; ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã ngỏ lời về tương lai Kiatisuk có thể dẫn dắt bóng đá Thái Lan. “Tôi sẽ để Kiatisuk về lại Thái Lan nắm các đội tuyển quốc gia, nếu họ thật sự cần.

Nhưng điều quan trọng là không biết V.League trở lại lúc nào. Nếu sắp đá thì thôi còn hoãn kéo dài không biết bao giờ bóng lăn thì để Zico về; giữ lại làm gì trong khi người ta cần”, bầu Đức nói.

Chia sẻ về việc trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan của ông Kiatisuk

Chia sẻ về việc trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan của ông Kiatisuk
Ông Kiatisuk và Bầu Đức

Chia sẻ về việc trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, Kiatisuk nói: “Cho tới lúc này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan chưa hề trao đổi gì với tôi”.

“Nếu được LĐBĐ Thái Lan mời, tôi xin cảm ơn họ. Nhưng tôi thấy mình phải tôn trọng hợp đồng đã ký; và phải thực hiện cho xong với bầu Đức. Mọi chuyện bây giờ đang dang dở ở đây; tôi không thể quay lưng được. Hơn nữa, Thái Lan hiện có nhiều HLV giỏi; đủ sức dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan”, Kiatisuk chia sẻ với truyền thông.

“Zico Thái” chính thức dẫn dắt CLB HAGL với bản hợp đồng 2 năm bắt đầu từ V.League 2021. Sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1, đội chủ sân Pleiku có thành tích khá ấn tượng với 11 trận bất bại liên tiếp; xếp vị trí số 1 với 29 điểm. HLV Kiatisuk cho biết sẽ trở lại dẫn dắt HAGL trước khi V.League trở lại 1 tháng; và cũng có thể sớm hơn nếu lãnh đạo đội bóng yêu cầu.

Bầu Đức không lo ngại nếu Kiatisuk dẫn dắt Thái Lan để đối đầu Việt Nam

Bầu Đức không lo ngại nếu Kiatisuk dẫn dắt Thái Lan để đối đầu Việt Nam; nhất là khi nhiều tuyển thủ QG là trụ cột ở HAGL. “Nếu người ta hiểu, đi trong ruột mình cũng khó nhỉ. Nhưng với tôi không quan trọng, ra sân cứ chơi cho màu cờ sắc áo, bóng đá chuyên nghiệp phải thế coi mới sướng. Tôi không khó khăn đâu, mà chắc gì Kiatisuk chịu về lại”, bầu Đức nói.

Trước khi chia tay 6 tuyển thủ lên tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị vòng loại cuối World Cup 2022, bầu Đức đã dẫn thầy trò Kiatisuk đi trồng sầu riêng, ông tiết lộ: “Tôi muốn giữ Kiatisuk lâu dài cùng HAGL, vì phong cách huấn luyện rất phù hợp với bọn nhỏ, chưa kể lối sống của Kiatisuk rất gần gũi, thân thiện.

Trả lời