HLV Pertrovic sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội bóng xứ Thanh

Do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, V-League 2021 bị hoãn sang đầu năm 2022, và hợp đồng giữa đội bóng xứ Thanh và HLV Petrovic sắp hết hạn, nên Thanh Hóa đã gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân 74 tuổi. HLV Petrovic sẽ tiếp tục dẫn dắt Thanh Hóa một mùa giải nữa. Việc bị hoãn giúp Thanh Hóa tiếp tục chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải bóng đá 2021 mà không bị xáo trộn ở tuyến trên. Trước đó, Thanh Hóa vướng phải lùm xùm trong việc thuê HLV ngoại và phải bồi thường hợp đồng cho HLV người Italia Fabio Lopez hơn 4 tỷ đồng. Dưới sự dẫn dắt của HLV Petrovich, Thanh Hóa thi đấu khá khởi sắc và đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng V League năm 2021.

HLV Pertrovic sẽ tiếp tục dẫn dắt CLB Thanh Hóa

HLV Pertrovic sẽ tiếp tục dẫn dắt CLB Thanh Hóa
HLV Pertrovic sẽ tiếp tục dẫn dắt CLB Thanh Hóa

Theo xác nhận từ CLB Thanh Hóa, HLV Petrovic sẽ gia hạn hợp đồng 1 năm sau khi V.League 2021 khép lại. Trước đó, đầu mùa giải 2021 vị chiến lược gia sinh năm 1947 này đã ký hợp đồng 1 năm.

Dù V.League 2021 chưa chính thức khép lại và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19, thế nhưng lãnh đạo đội bóng này vẫn mong muốn gia hạn với “bố già” Petrovic.

Sau khi đón nhận thông tin từ đội bóng xứ Thanh, vị chiến lược gia người Serbia đồng ý. Được biết, hợp đồng giữa hai bên sẽ được ký trong thời gian tới. “CLB mong muốn sẽ tiếp tục được kéo dài thời gian làm việc HLV Pertrovic.

HLV Petrovic đã lên tiếng giải cứu CLB Thanh Hóa

Nhưng vấn đề này phải được ông đồng ý, không phải chúng tôi muốn là được. Bởi tuổi của HLV Petrovic đã cao; cũng muốn được nghỉ ngơi bên gia đình. Rất may mắn, ông đồng ý gắn bó với đội bóng sau khi V.League 2021 khép lại. Đây là thông tin vui với đội bóng”; Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa, Cao Hoàng Đức cho hay.

Thầy trò HLV Petrovic có khởi đầu đầy khó khăn tại V.League 2021 khi thua 4/6 trận đầu tiên. Từ đội bóng bị đánh giá ứng cử viên cho 1 suất xuống hạng; thế nhưng tài năng và kinh nghiệm của HLV Petrovic đã lên tiếng giải cứu đội bóng. Sau 12 vòng đấu, họ xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Vòng đấu cuối của giai đoạn 1; Thanh Hóa sẽ chạm trán với Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất.

V.League 2021 vẫn chưa thể trở lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19; tuy nhiên trong thời gian qua CLB Thanh Hóa có những hành động thiết thực để chung tay đẩy lùi phòng chống dịch COVID-19.

CLB đang có những bước tiến tốt

CLB đang có những bước tiến tốt
CLB đang có những bước tiến tốt

Như vậy với bản hợp đồng một năm, HLV Petrovic sẽ tiếp tục kế hoạch xây dựng CLB Thanh Hóa; nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của V-League 2021; cũng như xây dựng nền tảng cho tương lai như chia sẻ trước đó.

HLV Petrovic cũng không trở về nước trong quãng thời gian V-League tạm nghỉ; mà sẽ ở lại CLB Thanh Hóa để làm việc ở các tuyến trẻ. Chiến lược gia người Serbia cùng trợ lý Svetislav Tanasijevic truyền đạt kinh nghiệm với các HLV ở đội trẻ, cũng như trực tiếp tham gia vào công tác huấn luyện.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Petrovic, CLB Đông Á Thanh Hóa mùa này đang gây ấn tượng khi đứng ở vị trí thứ 5 trong BXH V-League 2021. Chiến lược gia người Serbia đặt mục tiêu lọt vào top 6 ở mùa này cũng như xa hơn là top 3 trong mùa giải tiếp theo.

Ở vòng đấu 13 V-League 2021, CLB Thanh Hóa sẽ làm khách của CLB Sài Gòn. Để chắc chắn nằm trong top 6; thầy trò HLV Ljupko Petrovic phải giành trọn 3 điểm trong trận đấu này.

Trả lời