HLV Tuchel và Robert Lewandowski được nhận vinh danh xuất sắc nhất nước Đức

Sau những nỗ lực cô gắng trong thời gian luyện tập chăm chỉ cùng với đồng đội của mình thì tiền đạo Robert Lewandowski đã có những thành công đáng nhớ với những màn trình diễn trên sân cỏ để có cơ hội được nhận liên tiếp những giải thưởng quý giá xứng đáng với sự nỗ lực đó trong suốt thời gian qua. Bên canh đọ còn có huấn luyện viên Thomas Tuchel dẫn dắt đội bóng bằng hết nhiệt tình, đưa cho những cầu thủ của mình những bài tập tận dụng được điểm mạnh tối đa trên sân cỏ. Nên những gì nỗ lực đều có được đền đáp khi cả hai HLV Tuchel và Robert Lewandowski được nhận vinh danh xuất sắc nhất nước Đức. Một tin tức đáng mừng cho tình hình bóng đá thế giới đang trong giai đoạn khó khăn vì dịch covid.

Tiền đạo Robert Lewandowski và HLV Thomas Tuchel nhận giải thưởng lớn

Tiền đạo Robert Lewandowski đã lần thứ 2 liên tiếp được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Đức. Trong khi đó, HLV Thomas Tuchel nhận vinh dự là thuyền trưởng người Đức xuất sắc nhất năm. Tạp chí Kicker mới đây đã trao giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm tại Đức cho tiền đạo Lewandowski của Bayern Munich. Do năm 2020 bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên giải thưởng này không được tiến hành bầu chọn. Do vậy, đến năm nay (2021), chân sút người Ba Lan mới có lần thứ 2 liên tiếp nhận danh hiệu này sau khi đã được vinh danh năm 2019. HLV Tuchel và Robert Lewandowski được nhận vinh danh xuất sắc nhất nước Đức

Tiền đạo Robert Lewandowski là cầu thủ xuất sắc nhất năm

Đây là thành tích hoàn toàn xứng đáng với Lewandowski. Người đã có một mùa giải thi đấu bùng nổ trong màu áo Bayern Munich. Anh đã xô đổ kỷ lục ghi 40 bàn thắng trong một mùa giải của huyền thoại Gerd Muller. Dù phải nghỉ thi đấu 3 tuần hồi tháng 3 vì chấn thương. Lewandoswki nhận được 356 trong tổng số 563 phiếu bầu của các nhà báo. Người đồng đội của anh tại Bayern Munich là tiền đạo Thomas Mueller đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn với 315 phiếu kém hơn (41 phiếu bầu).

Tiền đạo Robert Lewandowski là cầu thủ xuất sắc nhất năm Đây là thành tích hoàn toàn xứng đáng với Lewandowski
Tiền đạo Robert Lewandowski là cầu thủ xuất sắc nhất năm

Còn tiền đạo Erling Haaland của Dortmund chỉ nhận được 38 phiếu và đứng thứ 3 trong cuộc bầu chọn. Tôi nhận thức được vinh dự này lớn như thế nào. Đó là lý do để tôi tự hào và vui mừng vì hiếm. Khi giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm ở Đức 2 lần liên tiếp. Tất nhiên, tôi rất vui vì đã ghi được 41 bàn sau 29 trận tại Bundesliga. Số bàn thắng này khiến tôi vô cùng tự hào và chắc chắn là một thành tích ngoạn mục khi xét đến chấn thương của tôi”. Lewandowski chia sẻ sau khi nhận giải thưởng.

Huấn luyện viên Thomas Tuchel đạt gải thưởng HLV xuất sắc nhất năm

Ở hạng mục Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm, Thomas Tuchel của Chelsea đã đánh bại hai người đồng nghiệp Hansi Flick và Edin Terzic. Để nhận giải thưởng danh giá này. Với 129 phiếu bầu. Tuchel nhỉnh hơn so với Hansi Flick (118 phiếu) và Edin Terzic (75 phiếu). Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Tuchel, người đã có một mùa giải ấn tượng. Khi đưa Chelsea lên ngôi vô địch Champions League ngay mùa đầu tiên đến với sân Stamford Bridge.

Huấn luyện viên Thomas Tuchel đạt gải thưởng HLV xuất sắc nhất năm
Huấn luyện viên Thomas Tuchel

“Tôi vô cùng vinh dự nhận giải thưởng này. Đây là một giải thưởng lớn dành cho toàn đội. Bởi vì tôi xem mình như là một cầu thủ của đội”, HLV Tuchel chia sẻ. Kicker đã tổ bầu chọn cho Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm kể từ năm 2002. Cầu thủ bóng đá của năm đã được xướng tên kể từ năm 1960. Người chiến thắng đầu tiên là Uwe Seeler, người giữ kỷ lục là Franz Beckenbauer với 4 lần được chọn. Trong khi đó, giải thưởng dành cho Nữ cầu thủ xuất sắc nhất năm được tiến hành trao từ 1996 và năm nay đã thuộc về Nicole Billa của Hoffenheim.

Trả lời