HLV Wayne Rooney đưa Ravel Morrison về tập cùng đội bóng

Tiền vệ Ravel Morrison đã chính thức nói lời chia tay CLB ADO Den Haag của Hà Lan vào đầu tháng 1 năm 2020. Và cho đến thời điểm hiện tại anh vẫn chưa tham gia bất cứ CLB nào. Ravel Morrison là một tiền vệ tài năng, tuy nhiên anh lại không may mắn trên con đường sự nghiệp của mình, anh đã trải qua 14 CLB trong suốt 10 năm trời sự nghiệp. Wayne Rooney, đồng đội cũ của Ravel Morrison tỏ ra vô cùng tiếc nuối về người bạn của mình. Sau khi làm HLV cho CLB Derby County, mặc dù không nhận Ravel Morrison nhưng HLV Wayne Rooney đã đưa Ravel Morrison về tập cùng đội bóng.

HLV Wayne Rooney cưu mang đồng đội

HLV Wayne Rooney của CLB Derby County đã quyết định đưa người đồng đội cũ tại MU, Ravel Morrison tập cùng đội bóng của mình. Tiền vệ Ravel Morrison từng được xem là báu vật của MU; từng là niềm cảm hứng giúp đội trẻ của Quỷ đỏ lên ngôi tại FA Cup 2011. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1993 lại có một sự nghiệp lận đận; trải qua 14 đội bóng sau 10 năm. Những lùm xùm ngoài sân cỏ đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của tiền vệ này.

Chia sẻ của HLV Wayne Rooney

Chia sẻ của HLV Wayne Rooney
Chia sẻ của HLV Wayne Rooney

Wayne Rooney – người từng chứng kiến Morrison lớn lên ở MU tỏ ra tiếc nuối, anh nói: “Tôi từng chứng kiến Ravel Morrison chơi bóng; cậu ấy hội tụ đủ phẩm chất để trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới; cậu ấy tài năng không hề kém Paul Pogba. Tôi thậm chí cho rằng cậu ấy có thể trở thành ngôi sao lớn trong tương lai”.

“Tuy nhiên, lối sống không phù hợp đã khiến Morrison không thể phát triển. Bạn có thể nhìn thấy thành công của Lingard và Pogba khi lên đội 1; nhưng thực sự Ravel Morrison từng giỏi hơn thế rất nhiều”. Vào tháng 1 vừa qua, đích thân Rooney xác nhận từ chối tiếp nhận Morrison. HLV của CLB Derby County cho biết: “Ravel Morrison đã gọi cho tôi và muốn gia nhập Derby County. Tôi hạnh phúc với đội hình hiện tại. Tôi không muốn có sự xáo trộn về mặt đội hình”.

Mới nhất, HLV trưởng của Derby County quyết định đưa người đồng đội cũ tại MU; Ravel Morrison tập cùng đội. Cầu thủ 28 tuổi đã quyết định rời CLB ADO Den Haag của Hà Lan vào tháng 1 năm nay; hiện anh vẫn chưa tìm được bến đỗ mới. Rooney đã cưu mang đồng đội cũ khi cho anh tập luyện cùng. Hiện Morrison đang nỗ lực tập luyện ở Derby; anh được cho là sẽ cập bến một CLB ở Mexico vào tuần tới.

Những nhận định về Ravel Morrison

Những nhận định về Ravel Morrison
Những nhận định về Ravel Morrison

Hè năm nay, cầu thủ sinh năm 1993 cập bến CLB ADO Den Haag của Hà Lan. Trong một phát biểu mới nhất, huyền thoại MU, Wayne Rooney tỏ ra tiếc nuối khi tiền vệ Ravel Morrison không thể trở thành cầu thủ hàng đầu. Anh nói với podcast của Manchester United:

“Phải thừa nhận rằng Ravel Morrison có tiềm năng rất lớn, cậu ấy có thể làm mọi thứ với trái bóng. Cậu ấy có kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật tốt, đặc biệt những đường chuyền dài của cậu ấy có độ chính xác cực cao. Morrison đặc biệt xuất sắc trong tập luyện, tôi đã phải thốt lên cậu ấy sẽ trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất”.

“Gary Neville cũng có chung nhận định với tôi; anh ấy nói rằng cậu bé này thật xuất sắc. Cậu ấy sẽ trở thành một cầu thủ lớn. Tuy nhiên, những vấn đề bên ngoài sân cỏ ảnh hưởng đến sự phát triển của Morrison. Tôi cảm thấy rất tiếc khi sự nghiệp của cậu ấy không thể phát triển theo ý muốn”. “Morrison chắc chắn là cái tên khiến tôi nuối tiếc nhất ở MU. Tôi thực sự thất vọng khi cậu ấy không thể trở thành một ngôi sao hàng đầu thế giới”.

Trả lời