Hồ Tuấn Tài cái tên bất ngờ nhất trong danh sách ĐT Việt Nam

Hồ Tuấn Tài là cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo của CLB Sông Lam Nghệ An. Tuấn Tài được đánh giá là cầu thủ chơi năng nổ, với lối chơi lăn xả. Anh đã từng được gọi lên đội tuyển dưới thời HLV Park, tuy nhiên ngay ở phút thứ 7 ở trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, Tuấn Tài dính chấn thương và mất một thời gian hồi phục từ đó đến giờ. Trong đợt triệu tập các cầu thủ cho trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 9 sắp tới, có lẽ Hồ Tuấn Tài là cái tên bất ngờ nhất trong danh sách ĐT Việt Nam. Đây là lần thứ 2, anh được HLV Park trao thêm một cơ hội quan trọng để thể hiện mình.

Hồ Tuấn Tài dưới thời HLV Park Hang Seo

Hồ Tuấn Tài dưới thời HLV Park Hang Seo
Hồ Tuấn Tài đang thi đấu

Trong số các cầu thủ được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách tập trung ĐT Việt Nam vào tháng 8 tới; tiền đạo Hồ Tuấn Tài có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất. Cầu thủ xứ Nghệ là người có năng lực; có ý chí và luôn nỗ lực hết mình tuy nhiên lại quá đen đủi. Những kỷ niệm của cầu thủ thuộc biên chế CLB TP.HCM với U23 Việt Nam; với ĐTQG Việt Nam chỉ là những cơ hội bị trôi qua trước khung thành; hay các lần chữa trị riêng với các bác sỹ vì chấn thương.

Hồ Tuấn Tài từng là gương mặt quen thuộc tại các cấp độ ĐTQG. Tuy nhiên; dưới triều đại của HLV Park Hang Seo; đây mới là lần thứ hai chân sút này được triệu tập. Ở lần đầu tiên; Tuấn Tài lỡ cơ hội góp mặt tại giải đấu chính thức khi gặp phải chấn thương trong quá trình tập huấn cùng đội tuyển. Bởi vậy trong lần thứ hai này; Tuấn Tài đặt quyết tâm rất cao và hy vọng may mắn sẽ mỉm cười. Đó cũng là chia sẻ của Tuấn Tài tại cuộc trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay của đội tuyển.

Chia sẻ của Hồ Tuấn Tài

“Tài rất vui nhưng cũng khá bất ngờ khi được gọi lên đội tuyển Quốc gia, bởi quãng thời gian vừa rồi Tài mới trở lại sau chấn thương và chưa có được phong độ thực sự tốt”, Hồ Tuấn Tài chia sẻ. Chân sút đang khoác áo CLB TP HCM cho biết: “Đợt đầu tiên lên tập trung tôi đã không may mắn khi gặp phải chấn thương. Lần tập trung này tôi đã sẵn sàng cả về tinh thần và thể lực; để có thể tập luyện và thi đấu ở chặng đường sắp tới.

Chia sẻ của Hồ Tuấn Tài
Chia sẻ của cầu thủ Hồ Tuấn Tài

Tôi hy vọng may mắn sẽ đến với tôi trong quá trình tập luyện; sẽ không dính chấn thương nữa và thể hiện tốt khả năng của mình. Những cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo trên đội tuyển đều là những cầu thủ tốt nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên; đã lên đội tuyển thì cơ hội chia đều cho tất cả. Ai có đủ sự quyết tâm và sự tự tin thì sẽ giành được vị trí đá chính.”

Hồ Tuấn Tài nói gì về cuộc chiến sắp tới?

Tiền đạo sinh năm 1995 cũng chia sẻ về cuộc chiến tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tới đây: “Tại Vòng loại cuối; ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với những đội tuyển hàng đầu châu lục. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà ĐT Việt Nam đó là thể lực; tinh thần và kỹ chiến thuật. Đội tuyển đã và đang nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu sắp tới.

Khó khăn lớn nhất là đa số các cầu thủ đều không duy trì tập luyện được nhiều do tình hình dịch bệnh cũng như không có nhịp để thi đấu. Tôi muốn nhắn gửi đến người hâm mộ là chúng ta hãy cùng nhau vượt qua đại dịch. Việt Nam cố lên!”

Trả lời