Hoàng Vũ Samson – CLB Thanh Hóa, câu chuyện chưa có hồi kết!

Câu chuyện giữa CLB Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson vẫn chưa ngã ngũ. Sự việc xuất phát từ nội bộ đội bóng xứ Thanh đẩy Samson xuống đội dự bị do cầu thủ này liên tục vi phạm tinh thần thể thao trong quá trình thi đấu. Ngày 12/5, Samson đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho rằng so với các đồng đội ở Thanh Hóa, việc anh bị chậm lương một tháng, cho thấy một điều khoản bất lợi đã được đặt ra trong hợp đồng lao động và cầu thủ này bị ngăn cản tham gia đào tạo tập luyện. Samson cũng cho biết người phụ trách đội Thanh Hóa sẽ không cho anh gặp mặt để giải quyết mọi việc.

Hoàng Vũ Samson bị “giam lỏng”

Hoàng Vũ Samson bị "giam lỏng"
Hoàng Vũ Samson bị “giam lỏng”

Bức xúc vì bị tố cáo, CLB Thanh Hóa không cho Hoàng Vũ Samson thi đấu và cũng không chuyển nhượng anh cho CLB khác.

Đầu tuần này, đại diện CLB SLNA đã ra Thanh Hóa hỏi mượn Hoàng Vũ Samson. Tuy nhiên, lãnh đạo Thanh Hóa từ chối với lý do “chưa giải quyết xong chuyện nội bộ”.HLV Ljupko Petrovic và lãnh đạo CLB Thanh Hóa nhận định Samson thi đấu bất thường; khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và thường xuyên đá bạo lực như chủ định “câu thẻ”. Vì vậy, họ đã phạt nội bộ chân sút sinh năm 1988, cho xuống tập cùng đội dự bị và không đăng ký thi đấu.

Samson – cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử V-League – sau đó gửi đơn lên VFF tố cáo đội bóng nợ lương tháng Ba; đồng thời tuyên bố rằng “nếu tôi có chuyện gì thì do CLB Thanh Hoá làm”; ám chỉ đội bóng có thể dùng xã hội đen để uy hiếp anh. Điều này đẩy mối quan hệ giữa Samson và đội bóng lên đỉnh điểm căng thẳng.

“Chúng tôi tài trợ cho đội bóng thi đấu đàng hoàng chứ không phải dân xã hội đen. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích Samson đưa vụ việc ra toà, đường đường chính chính mà giải quyết”; Giám đốc Điều hành CLB Thanh Hoá Cao Hoàng Đức chia sẻ với.

Thanh Hóa đang dần xa cách với Hoàng Vũ Samson

Thanh Hóa cũng đã làm công văn gửi VFF, đề nghị làm rõ những tố cáo của Samson. VFF sau đó yêu cầu chân sút nhập tịch đưa ra bằng chứng nhưng chưa được hồi đáp.

Theo ông Cao Hoàng Đức, Thanh Hoá đã dự định làm việc với Samson; về tương lai sau trận đấu với Sài Gòn FC ở loạt trận cuối cùng giai đoạn I. Tuy nhiên, việc V-League 2021 bị hoãn bởi Covid-19 khiến kế hoạch lùi lại. Trong khi đôi bên chưa ngồi lại với nhau; Samson lại đưa ra những phát ngôn khiến tình hình trở nên căng thẳng. “Mọi việc có hợp đồng, luật lệ rõ ràng. Không thể có chuyện cứ thích là quậy phá để được ra đi”; ông Đức nói thêm. “Samson sang đây đá bóng kiếm tiền, phải vì đội bóng; cư xử phải như đàn ông và tuân thủ luật”.

Thanh Hóa đang dần xa cách với Hoàng Vũ Samson
Thanh Hóa đang dần xa cách với Hoàng Vũ Samson

Thanh Hóa vẫn cho Samson đến sân tập cùng các đồng đội; nhưng riêng phần chiến thuật thì không được góp mặt. Đội bóng xứ Thanh nhiều khả năng sẽ cho tiền đạo gốc Nigeria “ngồi chơi xơi nước” đến hết tháng Chín; khi hợp đồng hết hạn. Ban lãnh đạo CLB cũng sẽ chỉ tính chuyện cho Samson ra đi nếu xin lỗi và nói sự thật về va chạm giữa anh với đội bóng.

Hôm 1/4, Samson khẳng định án phạt của Thanh Hóa là vô lý. Anh thường xuyên va chạm với đối thủ vì tính cách thi đấu máu lửa; khát khao cống hiến cho CLB và đồng thời cũng để bảo vệ bản thân khỏi chấn thương.

Từ đội trưởng đến… người thừa

Kết thúc vòng 6 V.League 2021, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam ra án phạt nguội; cấm thi đấu 3 trận và nộp phạt 15 triêu đồng với Hoàng Vũ Samson, do hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ đối phương; cụ thể là pha đạp thẳng vào đùi thủ môn Tuấn Mạnh trong trận đấu giữa Thanh Hoá và Đà Nẵng. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên tiền đạo này phạm lỗi nguy hiểm như vậy. Trong 2 lượt trận trước đó, Samson liên tục chơi tiểu xảo đánh người khiến Thanh Thịnh (Đà Nẵng); Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội) và Đoàn Anh Việt (Than Quảng Ninh) bị chảy máu khá nhiều, sau đó đều phải rời sân.

Ngoài án phạt từ VFF, đội bóng xứ Thanh có động thái cứng rắn khi quyết định kỷ luật nội bộ với Samson; chuyển anh xuống đội hình dự bị. Thời điểm đó, ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hoá cho biết; ban lãnh đạo và ban huấn luyện luyện kiên quyết xử lý những hành vi phi thể thao, thi đấu thiếu tích cực làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng. Sau án kỷ luật nội bộ của Thanh Hoá; Samson không được sử dụng thi đấu kể từ vòng 7 V.League cho đến thời điểm hiện tại. Thậm chí tại Cúp Quốc gia 2021 cũng không điền tên tiền đạo này trong danh sách đăng ký thi đấu.

Trả lời