Học thuộc ngay bí quyết xâu kim đối thủ hiệu quả

Trong bóng đá, xâu kim hay xỏ háng được dùng để nói một tiền vệ đã chuyền một đường chuyền tuyệt vời giữa nhiều hậu vệ. Hoặc chuyền bóng qua 2 chân của đối thủ vào một vị trí hoàn hảo mà chỉ đồng đội mới có thể nhận bóng được. Kỹ thuật này được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng ưa chuộng. Vừa thể hiện khả năng bóng đá vừa biểu diễn tài năng của mình. Cùng tìm hiểu thêm về kỹ thuật xâu kim đối thủ trong bài viết này của bwarh nhé!

Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá
Messi thực hiện Kỹ thuật xâu kim

Trong tình huống bạn muốn chuyền cho đồng đội trong 1 đường bóng rất ngon ăn. Nhưng bị đối phương ra chân che lại thì thật sự là phiền phức. Vì thế chúng ta phải chậm lại 1 nhịp. Canh lúc đối phương giơ chân chặn banh và đá trái banh đi qua háng của hậu vệ đó.

Xâu kim có tên gọi khác là xỏ háng. Đây là kỹ năng sẽ giúp người chơi tiến lên một level mới. Và sẽ cảm thấy vui hơn có hứng thú hơn. Có một sự thật mà ai cũng biết là, xâu kim là một kỹ năng làm cho người thực hiện cảm thấy tinh thần lên cao. Vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà rắc rối

Các bước thực hiện để tiến hành xâu kim đối phương

Các bước cần làm để có thể thực hiện kỹ thuật xâu kim được một cách hoàn hảo

  • Khống chế bóng lại một nhịp. Phải chắc chắn bóng còn nằm trong tầm kiểm soát của chân chúng ta
  • Quan sát chân đối thủ để xem họ ra chân chặn bóng ở hướng nào. Lưu ý bước này phải thực hiện nhanh không thì sẽ mất bóng vào chân đối thủ
  • Khống chế bóng sao cho bóng luồn qua háng của đối thủ và đi ra sau lưng của đối thủ
  • Sau đó bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối thủ để có thể kiểm soát được trái banh
  • Nhưng nếu như trong một trận đấu một cầu thủ sử dụng nhiều lần xỏ háng thì sẽ gây cảm giác khó chịu cho đối phương. Từ đó có thể dẫn đến những pha vào bóng ác ý có thể gây chấn thương cho người chơi.

Khi nào nên sử dụng kỹ thuật xỏ háng?

Có một số tình huống và khu vực nhất định trên sân bạn không bao giờ được sử dụng kỹ thuật này. Ví dụ, cố gắng xỏ háng đối thủ ở trong vòng cấm của đội nhà. Hoặc khi đối thủ đang phản công là một ý tưởng tệ hại. Có thể khiến đội nhà gặp nguy hiểm.

Dưới đây là một số tình huống nên dùng kỹ thuật xỏ háng:

  • Khi đối phương lao đến bạn với tốc độ cao và họ đang mất thăng bằng
  • Nểu bạn đang chạy xuống cánh và cần vượt qua hậu vệ cánh
  • Khi bạn thấy đối phương phòng ngự với một cái háng rộng 
  • Khi bạn đối đầu thủ môn và thấy thủ môn lao ra với cái háng rộng. Bạn có thể xỏ kim để ghi bàn

Rõ ràng tất cả phụ thuộc vào tình huống cụ thể và một số yếu tố khác. Nhưng ở trên là một cố tình huống bạn có thể cân nhắc sử dụng kỹ thuật này. Kết hợp kỹ thuật xỏ háng này với các kỹ thuật khác. Sẽ tạo thành một kỹ thuật qua người cực kỳ hiệu quả nếu thực hiện đúng.

Kỹ thuật xâu kim được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng

Kỹ thuật xâu kim được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng
Ronaldo cũng thực hiện kỹ thuật xâu kim

C.Ronaldo là cầu thủ có khả năng xâu kim qua háng đối thủ một cách điệu nghệ nhất. Anh ta có một thân mình dẻo dai, kỹ thuật cá nhân xuất sắc và khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Ronaldo đã thực hiện nhiều pha xâu kim chuyên nghiệp và đã khiến cho biết bao nhiêu cầu thủ cảm giác khó chịu và hậu quả là anh phải có những pha chấn thương nghiêm trọng và phải bỏ lỡ một số trận đấu.

Kỹ thuật xâu kim tuy rất hay trong đá bóng, đó không chỉ mang tính chất biểu diễn trong trận đấu mà còn mang tính hiệu quả trong giao tranh qua đó có thể mang tới những bàn thắng quyết định. Nhưng nên hạn chế sử dụng nó quá nhiều trong một trận cầu, vì nó có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Trả lời