Hướng dẫn kỹ thuật chơi bóng chuyền cơ bản cho người mới

Khá chắc rằng bạn đã thường nghe nói chìa khóa thành công trong thể thao là tập trung vào các nguyên tắc cơ bản. Câu nói này có lẽ đúng trong môn bóng chuyền hơn bất kỳ môn thể thao nào khác. Khi kỹ năng của người chơi được cải thiện, khả năng thành công để trở thành một vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp càng cao hơn. Tham khảo bài viết này của bwarh để biết thêm nhiều thông tin về các kỹ năng chơi bóng chuyền thành thạo nhé!

Làm quen với bóng chuyền bằng cách cầm bóng và cảm nhận bóng 

Làm quen với bóng chuyền bằng cách cầm bóng và cảm nhận bóng 
Kỹ thuật phát bóng

Dù với bất kỳ môn thể thao nào, khi bắt đầu chúng ta cần làm quen với chúng. Hãy cầm bóng và cảm nhận bóng về kích thước, khối lượng để chúng ta có thể lượng được sức mình.

Chúng ta có thể chuyền bóng qua lại hay tự đập vào tường để có thể nắm bắt được bóng. Bước này chưa cần đúng kỹ thuật. Sau khi đã làm quen với bóng. Thì chúng ta bắt đầu vào những thao tác cơ bản nhất trong môn thể thao bóng chuyền.

Kỹ năng đỡ bóng chuyền trong các tình huống khác nhau

Đỡ bóng chuyền cần một kỹ năng thật tốt. Bên cạnh đó bạn còn cần vận dụng cả sự khéo léo và phán đoán vào các tình huống đỡ bóng khác nhau. Để 2 bàn tay chụm lại với nhau. tạo như thế nào để có thể giữ được bóng mỗi khi bóng bay đến. Ban đầu chúng ta có thể từ tâng bóng lên rồi đỡ, về sau chúng ta có thể chuyền qua lại với nhau.

Hoặc còn một cách khách đó chính là đỡ thấp tay. Đây là cách đỡ bằng 2 cánh tay chắp lại với nhau. Tuy nhiên nếu như bạn đỡ lệch thì sẽ rất đau đớn.

Phát bóng chuyền qua lưới cần dồn hết lực vào tay phát bóng

Nhiều người mới chơi thắc mắc rằng khoảng cách xa như vậy sao có thể chuyền qua lưới đây. Tuy nhiên khi vào trong sân để thử bạn mới cảm nhận được nó thật đơn giản.

Một tay bạn cầm bóng, sau đó tung lên rồi phát bóng qua lưới. Bạn hãy xác định hướng để bóng không bị lệch và bay ra ngoài. Phát bóng cần nhiều sức nhất ở cổ tay nên khi đó bạn cần dồn hết lực vào tay phát bóng.

Nếu bạn là con trai và có nhiều lực thì hãy phát bóng cao tay. Khi theo dõi các trận bóng chuyền chúng ta thường thấy vận động viên phát cao tay. Đây là một lợi thế dành chiến thắng vì lực tác động vào bóng vô cùng lớn.

Chạy đến thật nhanh chóng để cứu bóng

Nếu như bạn đã biết cách phát bóng và đỡ bóng thì cứu bóng không còn là điều khó khăn gì nữa. Bạn thấy bóng ở đâu, trong tầm khả năng mình có thể cứu được thì hãy chạy đến thật nhanh chóng để cứu bóng.

Chúng ta có thể cứu bóng bằng tay, đầu hoặc chân đều được. Tuy nhiên bóng chuyền nảy mạnh nên bạn cần làm động tác nhẹ nhàng có thể chuyển đến đồng đội.

Đối với những pha bóng ngoài tầm kiểm soát thì bạn không nên cứu vì như vậy nếu không để ý sẽ bị thương đó. Cứu bong nhẹ nhàng để cho đồng đội có thể tấn công tốt nhất.

Đây là kỹ thuật chơi bóng chuyền đơn giản mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Hãy tham khảo, mạnh dạn đối diện với bóng để có thể là một vận động viên bóng chuyền.

Tác dụng của việc chơi bóng chuyền đối với mỗi người

Tác dụng của việc chơi bóng chuyền đối với mỗi người
Kỹ năng đập bóng chuyền

Trên thực tết bất kỳ một môn thể thao nào cũng có hiệu quả nhất định của nó với sức khỏe của người chơi. Nhưng đôi khi nhiều người lại không nắm hết được lợi ích. Để từ đó tận dụng và phát huy hơn hiệu quả mà môn thể thao đó mang lại. Bóng chuyền hơi cũng có rất nhiều tác dụng

Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi stress

Được vận động nhiều hơn sau những ngày lao động mệt mỏi. Đây cũng là một cách giúp bạn giảm được căng thẳng, mệt mỏi stress. Việc tương tác với nhiều người và dùng sức nhiều sẽ cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Đem lại nhiều niềm vui hơn cho bản thân

Ngoài ra khi bạn chơi bóng chuyền hơi giúp cải thiện tinh thần, cải thiện chức năng của não. Giúp bạn có những suy nghĩ và quyết định hiệu quả, tích cực hơn.

Chơi bóng chuyền giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Khi bạn phải vận động nhiều hơn thì quá trình lưu thông máu trong cơ thể bạn càng được thúc đẩy nhiều hơn. Từ đó sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Giảm lượng mỡ trong máu gây nên nguy cơ tác mạch máu.

Giảm cân kiểm soát cân nặng hiệu quả

Bạn có thể kiểm soát cân nặng của mình trong quá trình luyện tập và chơi thể thao mỗi ngày, hàng tuần tháng quý. Từ việc luyện tập với cường độ cao có lộ trình cơ thể bạn sẽ không còn động lại mỡ thừa,  giúp linh họat các khớp tay, chân làm cơ tay và chân bạn săn chắc hơn

Bên cạnh đó việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân từ từ hiệu quả và ít bị tăng cân trở lại. Vì là môn thể thao thi đấu đồng đội cần sự am hiểu và chia sẻ lân nhau đây cũng là một cách để bạn tăng khả năng tiếp xúc và giao lưu với mọi người giúp những kỹ năng làm việc nhóm của bạn được tốt hơn.

Trả lời