Kỹ thuật bóng đá chuyên nghiệp bạn có thể tự luyện tại nhà

Kỹ thuật bóng đá chuyên nghiệp bạn có thể tự luyện tại nhà để trở thành một cầu thủ giỏi. Trong thi đấu việc trở thành một cầu thủ được yêu thích là điều tưởng khó mà dễ. Nếu bạn có đam mê và có kiên trì với chút thiên phú thì điều này không phải khó. Việc luyện tập thường xuyên và nắm chắc những kỹ thuật bóng đá cơ bản sẽ giúp bạn trở thành một cầu thủ giỏi. Điều này đòi hỏi sự kiên trì khổ luyện các kỹ thuật cơ bản tại nhà thường xuyên và đều đặn.

Luyện kỹ thuật bóng đá chuyên nghiệp tại nhà

Việc luyện tập bóng đá hiện nay không chỉ gói gọn trong sân cỏ mini hay sân cỏ tự nhiên mà chúng ta vẫn có thể luyện tập tại nhà. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kỹ thuật bóng đá cơ bản. Chúng hoàn toàn có thể luyện tập tại nhà để hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của bản thân.

Những dụng cụ cần thiết trong việc luyện tập kỹ thuật bóng đá tại nhà

Hiện nay có rất nhiều loại quả bóng đá với nhiều size và mẫu mã đẹp mắt
Hiện nay có rất nhiều loại quả bóng đá với nhiều size và mẫu mã đẹp mắt

Chuẩn bị một quả bóng đá

Dĩ nhiên đây là phụ kiện bóng đá quan trọng nhất và không thể thiếu trong môn thể thao vua. Hiện nay có rất nhiều loại quả bóng đá với nhiều size và mẫu mã đẹp mắt, giúp chúng ta có thêm cảm hứng để luyện tập.

Chuẩn bị giày đá bóng

Giày đá bóng là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi cầu thủ. Việc luyện tập đá bóng tại nhà thì không cần thiết phải có một đôi giày. Nếu các bạn muốn luyện tập cùng với một đôi giày thì hãy chọn đế IC vì đây là loại đế dùng cho mặt sân bằng phẳng.

Chuẩn bị tất đá bóng

Các bạn quyết định mang một đôi giày để luyện tập tại nhà thì dĩ nhiên không thể thiếu tất. Khi luyện tập tại nhà thì các bạn nên chọn đôi tất lửng để thoải mái, tất chống trơn lửng là lựa chọn tốt nhất. Tất lửng là lựa chọn ưa thích của các cầu thủ khi luyện tập.

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản có thể luyện tập

Chuyền ngắn

Chuyền ngắn là một kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá. Đây là kỹ thuật cơ bản mà mọi đội bóng lớn, nhỏ đều có những bài tập luyện hàng ngày. Việc tập luyện kỹ thuật chuyền ngắn cũng không cần phải có không gian lớn mà chỉ cần có một bức tường. Tập chuyền bóng với bức tường cũng là điều khá thú vị. Chuyền ngắn bằng lòng trong, chuyền chém mu sệt là những động tác chuyền bóng cơ bản nhất mà bạn có thể luyện tập tại nhà. Các bạn chỉ cần chuyền bóng vào tường sau đó bóng đập ra rồi lại tiếp tục như vậy. Đặc biệt là các kỹ thuật bóng đá cơ bản hay chuyền bóng… đều nên áp dụng luyện tập với một bức tường.

Kỹ thuật chuyền ngắn
Kỹ thuật chuyền ngắn

Đỡ bóng bước một

Đây là kỹ thuật bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một người chơi bóng đá giỏi. Việc luyện tập đỡ bóng bước một cũng giống như tập luyện động tác chuyền bóng, có thể kết hợp hai kỹ thuật lại thành một bài tập. Các bạn đá bóng vào tường, bóng đập ngược ra sau đó các bạn đỡ bóng lại và tiếp tục như vậy. Đỡ bóng bằng lòng trong, mu bàn chân va má ngoài là nhữngđộng tác các bạn cần luyện tập.

Tâng bóng

Hầu hết những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều thuần thục động tác tâng bóng. Đây là động tác cơ bản giúp bạn có được cảm giác và kiểm soát bóng tốt hơn. Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân đang được rất nhiều quan tâm và chú ý. Những bài tập tâng bóng cơ bản như tâng bóng bằng lòng trong, tâng bóng bằng mu bàn chân. Hay điển hình là tâng bóng bằng đùi.

Trả lời