Kỹ thuật qua người đỉnh cao đơn giản mà hiệu quả

Trong các trận thi đấu bóng đá thì kỹ thuật qua người đặc biệt quan trọng. Kỹ thuật này giúp bạn vượt qua mọi đối thủ của mình và tạo ra cơ hội. Cơ hội này sẽ giúp bạn chuyền bóng đúng người hoặc tạo thành những cú dứt điểm giành chiến thắng. Tuy nhiên để có được kỹ thuật này bạn phải có một sự nhanh nhẹn, khéo léo và óc phán đoán chính xác. Điều này chỉ có được khi bạn luyện tập thường xuyên hằng ngày. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một vài kỹ thuật qua người đỉnh cao để bạn tham khảo nhé.

Sự quan trọng của kỹ thuật qua người

Những pha đi bóng qua người luôn đem đến cho chúng ta một cảm xúc rất khó tả. Trong bóng đá hiện đại, việc tối giản hóa đi những sự cầu kì đang được ưu tiên hàng đầu. Và một trong số đó là kỹ thuật qua người. Trong bài viết này, bạn có thể hiểu những gì đã tổng kết sau một vài kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản. Thế nhưng đừng xem thường chúng khi chúng mang lại hiệu quả rất cao.

Những kỹ thuật qua người đỉnh cao

Đây là hai kỹ thuật qua người đơn giản và đem lại hiệu quả cao
Đây là hai kỹ thuật qua người đơn giản và đem lại hiệu quả cao

La Croqueta và Double Touch

Đây là hai kỹ thuật qua người đơn giản và đem lại hiệu quả cao trong các trận đấu. Hai kỹ thuật này được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới sử dụng như Iniesta, Messi, Santi Cazorla, … Andrés Iniesta – ông vua La Croqueta. La Croqueta sử dụng khi cầu thủ đối phương ập vào từ phía đối diện. Khi đó, ta sẽ đẩy bóng từ lòng bàn chân bên này sang lòng bàn chân bên kia. Theo hướng muốn lách qua đối thủ. Sau khi đẩy bóng sang lòng bàn chân bên kia, ta dùng lòng bàn chân đó đẩy bóng theo hướng vuông góc. Xác định về phía trước vượt qua sự truy cản của đối thủ.

Double Touch là một biến thể của La Croqueta. Kỹ thuật qua người này được Messi sử dụng rất thường xuyên để vượt qua sự truy cản; của rất nhiều cầu thủ phía trước mặt anh. Sự hiệu quả của kỹ thuật này đến từ yếu tố nhanh, gọn. Gây ra bất ngờ cho các hậu vệ đối phương. Cách thực hiện Double Touch gần tương tự với La Croqueta chỉ khác là ta sẽ đẩy bóng nhanh, gọn. Thực hiện theo đường zigzag giữa hai chân. Từ đó để vượt qua sự truy cản của hai hoặc ba cầu thủ đối phương.

Fake Shot (Giả sút)

Fake shot hay giả sút là kỹ thuật được rất nhiều các cầu thủ thực hiện và hiệu quả của nó thì không có gì phải bàn cãi. Kỹ thuật qua người này được sử dụng khi chúng ta đi bóng ở gần với vòng cấm nơi mà có thể thực hiện được một cú sút. Hoặc bên phía hai cánh, ta cũng có thể thực hiện một pha giả vờ tạt bóng.

Cách thực hiện rất đơn giản. Khi tới gần vòng cấm, ta vung chân như động tác sút bóng và để ý hậu vệ đối phương. Khi hậu vệ đối phương vươn chân để block cú sút, ta dùng chân ngoặt bóng về hướng thuận lợi để thực hiện cú sút hoặc tiếp tục đột phá. Khi thực hiện Fake shot, các bạn cần lưu ý thời điểm và không gian sao cho tỉ lệ thành công và hiệu quả đạt được tốt nhất.

Body Feint (Động tác giả)

Body Feint hay còn gọi là động tác giả là một kỹ thuật qua người phổ biến
Body Feint hay còn gọi là động tác giả là một kỹ thuật qua người phổ biến

Body Feint hay còn gọi là động tác giả là một kỹ thuật qua người phổ biến. Người thực hiện kỹ thuật sẽ có một động tác giả như đổi trụ, dùng chân giả vờ đi bóng về một hướng, … hay Fake Shot (giả sút) cũng là một động tác giả để đánh lừa đối phương và qua người.

Động tác giả đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất là chuyển thân đổi hướng. Khi đi bóng và có đối thủ ở trước mặt, ta dùng một chân để trụ. Sau đó nghiêng người và vai về hướng muốn đánh lừa đối thủ. Khi đối thủ mất tập trung và bị đánh lừa. Ta dùng chân còn lại đẩy trái bóng về hướng ngược với hướng đánh lừa và tiếp tục đi bóng. Có một lưu ý là khi thực hiện động tác giả, ta phải sử dụng toàn thân để thực hiện động tác thật và nhanh, gọn nhất có thể để nâng cao tỉ lệ thành công của kỹ thuật này.

Đừng quá lạm dụng những kỹ năng nhỏ

Bóng đá suy cho cùng vẫn là một môn thể thao tập thể nên tinh thần đồng đội luôn là điều quan trọng nhất của một đội bóng. Chúng ta không nên quá lạm dụng kỹ thuật cá nhân mà chỉ xem nó như một công cụ bổ trợ cần thiết khi chơi bóng.

Trả lời