Kỹ thuật qua người hành lang cánh đơn giản hiệu quả

kỹ thuật qua người hành lang cánh hiệu quả mà các bạn nên bỏ túi. Trong thi đấu thì nơi đột phá tốt nhất đó là hành lang cánh, nhưng điều này là không đơn giản. Nó đòi hỏi cầu thủ sự khéo léo và nắm bắt thời cơ tốt, đồng thời phải có kỹ thuật qua người, xoạc bóng, chuyền bóng tốt. Điều này khiến những cầu thủ chơi ở vị trí này phải có một kỹ thuật cá nhân điêu luyện và xuất sắc. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số kỹ thuật qua người hành lang cánh hiệu quả để bạn tham khảo thử nhé.

Những điều cần biết về vị trí hành lang cánh ngoài

Những cầu thủ chơi bóng ở khu vực hành lang cánh. Ngoài những yếu tố về thể lực và tốc độ thì kỹ thuật cá nhân là điều không thể thiếu. Trong thế giới bóng đá thì có vô vàn kỹ thuật khác nhau. Và từng kỹ thuật sẽ phù hợp với từng không gian cũng như vị trí thi đấu khác nhau. Hành lang cánh là khu vực được cho là khá khắc nghiệt. Nó đòi hỏi các cầu thủ phải có đầy đủ những yếu tố cơ bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài kỹ thuật qua người hiệu quả khi sử dụng ở khu vực hành lang cánh.

Những kỹ thuật qua người cần phải biết

Elastico là một kỹ thuật qua người huyền thoại
Elastico là một kỹ thuật qua người huyền thoại

Kỹ thuật qua người Inside Elastico

Elastico là một kỹ thuật qua người huyền thoại được sử dụng thường xuyên bởi siêu sao Ronaldinho. Kỹ thuật đó miết quả bóng từ phần má ngoài đến má trong bàn chân. Từ đó để có thể đánh lừa hậu vệ. Inside Elastico là kỹ thuật ngược lại với Elastico truyền thống. Inside Elastico sẽ miết quả bóng đá từ phần má trong ra má ngoài và đánh lừa đối thủ.

Kỹ thuật qua người hành lang Rainbow Flick

Khi nghe tên Rainbow Flick có thể các bạn sẽ không biết về kỹ thuật này. Tuy nhiên nếu nhắc đến Neymar thì có lẽ các bạn sẽ hình dung ra được kỹ thuật này. Rainbow Flick là một kỹ thuật khá khó và đòi hỏi sự khéo léo của đôi chân. Đây là kỹ thuật sử dụng hai chân kẹp trái bóng hất từ sau lưng ra phía trước qua đầu hậu vệ.

Kỹ thuật qua người Stop and Run

Stop and Run là một kỹ thuật có lẽ đã quá quen thuộc. Đặc biệt với những ai thường xuyên đá ở khu vực hành lang cánh. Đây là kỹ thuật đơn giản những rất hiệu quả. Đặc biệt trong những tình huống đang đi bóng ở tốc độ cao. Kỹ thuật này sẽ đánh lừa khiến cho hậu vệ đang theo kèm khựng lại và mất nhịp. Sau đó ta tiếp tục đi bóng.

Kỹ thuật qua người Lift the ball (Hất bóng) qua hành lang hai cánh

Lift the ball (Hất bóng) là kỹ thuật phổ biến trong bóng đá
Lift the ball (Hất bóng) là kỹ thuật phổ biến trong bóng đá

Lift the ball (Hất bóng) là kỹ thuật phổ biến trong bóng đá ở khu vực hành lang hai cánh. Đặc biệt là trong bộ môn Futsal. Kỹ thuật này phù hợp khi bạn cần đột phá dọc biên ở hành lang cánh. Đặc biệt, bạn phải là một người có tốc độ cao hoặc khôn khéo trong việc cài người. Ngay khi hất bóng qua đối thủ thì mới có thể thực hiện thành công.

Chú tâm vào việc luyện tập cũng như lựa chọn giày phù hợp

Đó là những kỹ thuật sử dụng khá hiệu quả ở khu vực hành lang cánh. Tuy nhiên để đạt được sự hiệu quả này thì cần phải trải qua quá trình khổ luyện. Ngoài ra, một đôi giày đá bóng thoải mái và phù hợp cũng giúp bạn rất nhiều trong quá trình tập luyện. Từ đó có thể khẳng định, những yếu tố bên ngoài cũng có thể tác động đến kỹ năng sân cỏ của bạn.

Trả lời