Lionel Messi và câu trả lời đối với thách thức của Ronaldo

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều là những siêu sao nổi tiếng thế giới, cả 2 đã và đang thi đấu cho nhiều CLB nổi tiếng như Barca, Real Marid, Juventus,… Khác với Messi, Ronaldo luôn hướng tới những điều mới mẻ lẫn thử thách, đó là lý do anh đã từ bỏ CLB mà anh đã gắn bó để đi đến vùng đất mới. Sau những chuyến đi đó, anh đã từng nhắn nhủ đến đồng đội của mình rằng, anh muốn Messi phải bước ra khỏi vùng an toàn. Và dường như câu nói của Ronaldo tiếp thêm động lực cho Lionel Messi, anh đã đưa ra câu trả lời đối với thách thức của Ronaldo khi Messi rời Barca và chuyển đến một CLB mới.

Ronaldo từng nhắn nhủ anh muốn Messi bước ra khỏi vùng an toàn

Cristiano Ronaldo từng gửi lời thách thức tới Lionel Messi và siêu sao người Argentina cuối cùng đã đáp lại đại kình địch. Ở mùa 2020/21; Ronaldo từng nhắn nhủ Messi: “Tôi muốn anh ấy sẽ đến Italia một ngày nào đó. Tôi hi vọng Messi chấp nhận thách thức rời vùng an toàn của mình. Nhưng nếu anh ấy hạnh phúc tại Barcelona; thì dĩ nhiên tôi tôn trọng điều đó”.

Dù chưa rõ Messi có sang Italia chơi bóng hay không; song tiền đạo 34 tuổi đã chấp nhận rời đi khỏi “vùng an toàn” mà Ronaldo nhắc tới. Đêm qua, điều mà các cổ động viên Barca không mong muốn nhất đã đến; khi CLB thông báo không thể xoay sở tài chính; để ký hợp đồng mới với Messi như những gì truyền thông đăng tải.

Ronaldo từng nhắn nhủ anh muốn Messi bước ra khỏi vùng an toàn
Ronaldo nhắn nhủ Messi nên bước ra khỏi vùng an toàn

Lionel Messi đã thực sự chia tay Barca

Cả Barca lẫn Messi đều muốn tiếp tục gắn bó với nhau; nhưng vì rào cản kinh tế; đôi bên đành chấp nhận đường ai nấy đi. Suốt quãng thời gian khoác áo Barca; Messi cùng Ronaldo đã tạo ra màn so kè hấp dẫn nhất lịch sử; đặc biệt trong giai đoạn CR7 còn thi đấu cho Real Madrid.

Cặp đôi này cho thấy họ sinh ra là để làm đối thủ của nhau khi liên tục “ăn miếng trả miếng” ở các kỷ lục cũng như danh hiệu cá nhân. Ngay cả khi Ronaldo rời Real gia nhập Juventus; sự so kè với Messi chưa bao giờ dừng lại; và câu hỏi ai là xuất sắc hơn cho tới nay vẫn là điều gây tranh cãi.

Việc Messi chia tay Barca thực tế là một cú sốc lớn bởi trước đó báo giới Tây Ban Nha đều khẳng định việc Barca ký hợp đồng mới với anh chỉ là vấn đề thời gian. Messi gia nhập lò đào tạo La Masia của Barca năm 13 tuổi trước khi ra mắt đội một vào tháng 10/2004; vào sân thay Deco trong chiến thắng trước Espanyol. Hiện tại, tương lai của Messi vẫn còn là ẩn số nhưng nhiều nguồn tin đồn đoán rằng bến đỗ tiếp của anh có thể là PSG hoặc Man City.

Lionel Messi đã thực sự chia tay Barca
Lionel Messi đã thực sự chia tay Barca

Người đồng đội của Lionel Messi đã từng như anh

Trước Messi, Ronaldo cũng đã chia tay Real Madrid năm 2018; và chuyển tới khoác áo Juventus. Siêu sao người Bồ Đào Nha thi đấu ấn tượng ở Italy; nhưng anh vẫn bị coi là thất bại; khi không thể giúp đội bóng này vô địch Champions League. Với Messi, thành công của anh gắn liền cùng Barca suốt 17 mùa giải. Người hâm mộ sẽ nóng lòng chờ đợi Messi thể hiện ra sao trong màu áo đội bóng mới. Điều này thực sự thú vị.
Trở lại với Barca; họ quyết định để Messi ra đi khi không thể giải quyết vấn đề hợp đồng của tiền đạo 34 tuổi. Bản giao kèo mới không thể ký kết do những rào cản về tài chính và cấu trúc đội bóng theo quy định của La Liga.
Messi buộc phải rời Barca dù anh không mong muốn. Theo Sport; số 10 ngỡ ngàng khi Chủ tịch Joan Laporta thay đổi ý định vào giờ chót. Trước đó; có thông tin cho hay Messi và Barca từng đồng ý gắn bó với nhau thêm 5 năm.

Trả lời