Matthaus nhận xét Toni Kroos không còn vị trí là cầu thủ đẳng cấp thế giới

Tiền vệ Toni Kroos được cho một tài năng của bóng đá Đức, bản thân cầu thủ được đánh giá qua những cựu cầu thủ và chuyên môn từ những huấn luyện viên đang có được những yếu tố làm nên chuyện trong tương lai. Nhưng với mùa giải vừa qua thì bản thân tiền vệ này chưa thể hiện được những gì mọi người mong muốn. Vì cách thi đấu của anh chưa bứt phá có những pha bóng chưa được đẳng cấp như mọi người kỳ vọng so với tài năng của anh. Vì đã có tài năng được mọi người đánh giá là đẳng cấp thế giới, nhưng khi thi đấu trên sân có kết quả tốt chứng minh thì mới thực sự tỏa sáng. Chính vì vậy mà Matthaus nhận xét Toni Kroos không còn vị trí là cầu thủ đẳng cấp thế giới.

Sự nghiệp của tiền vệ Toni Kroos

Tại đây Kroos đã bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình khi anh được đôn lên đội 1 khi mới 17 tuổi. Nhưng anh chỉ thường xuyên được sử dụng sau khi trở về từ Bayer Leverkusen theo dạng cho mượn. Anh đã giành được khá nhiều danh hiệu cùng Bayern Munchen. Bao gồm 3 chức vô địch Bundesliga và 1 chức vô địch Champions League năm 2013. Kroos được báo chí cũng như các cầu thủ đàn anh ca ngợi là một tiền vệ tấn công với đầy đủ phẩm chất cần thiết.

Sự nghiệp của tiền vệ Toni Kroos Tại đây Kroos đã bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình khi anh được đôn lên đội 1 khi mới 17 tuổi
Sự nghiệp của tiền vệ Toni Kroos

Tiền vệ Toni Kroos đã bị bậc tiền bối Lothar Matthaus đánh giá không còn là cầu thủ đẳng cấp thế giới. Thêm nữa là nguyên nhân dẫn đến thất bại của ĐT Đức tại EURO 2020 vừa qua. Huyền thoại của bóng đá Đức, Lothar Matthaus đã chỉ trích lối chơi của Toni Kroos. Anh nhấn mạnh rằng bóng đá hiện đại yêu cầu các cầu thủ luân chuyển bóng nhanh hơn. Những gì tiền vệ của Real Madrid đã làm ở giải vô địch châu Âu 2020. Sau thất bại của ĐT Đức tại EURO 2020, Kroos cũng tuyên bố chia tay sự nghiệp quốc tế. Để tập trung thi đấu cho Real Madrid ở những năm cuối của sự nghiệp. Matthaus nhận xét Toni Kroos không còn vị trí là cầu thủ đẳng cấp thế giới

Những chia sẻ của huyền thoại Lothar Matthaus

Quyết định của Kroos khiến huyền thoại Lothar Matthaus cảm thấy ngạc nhiên, nhưng ông không tiếc nuối. ”Cá nhân tôi không có ý chỉ trích gì Toni Kroos. Nhưng tôi không đồng ý với phong cách thi đấu của cậu ấy. Ở EURO. Chúng ta có thể thấy ngoài tốc độ của các cầu thủ thì tốc độ luân chuyển bóng cũng là yếu tố then chốt. Cậu ấy làm khá tốt chỉ với 1 hay 2 chạm. Nhưng khi chuyền bóng, cậu ấy lại mất đi tốc độ cần thiết. Và khi đó, khoảng trống sẽ bị thu hẹp và tốc độ luân chuyển bóng cũng bị mất đi. Kroos không còn ở đẳng cấp quốc tế nữa”, huyền thoại Matthaus chia sẻ với Kicker.

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, Matthaus sau khi chứng kiến Kroos thi đấu tại EURO. Cũng đã chỉ trích cách chơi bóng của cầu thủ mang áo số 8: ”Cậu ấy không còn cho thấy đam mê và ngọn lửa cháy bỏng trong cơ thể. Kroos không thể gánh vác trách nhiệm của một thủ lĩnh, người dẫn dắt đội bóng tiến lên”. ”Những pha chạm bóng, phân phối bóng của Kroos không giúp ích được gì cho ĐT Đức. Thoạt nhìn cách cầu thủ này chơi bóng có vẻ đẹp, nhưng tính hiệu quả lại không có. Những đường chuyền tầm thấp và dài hướng lên phía trước của Kroos quá màu mè”, cựu danh thủ người Đức nói thêm.

Trả lời