Messi và Neymar đều ẵm giải hay nhất khi chưa đá trận cuối cùng

Thông thường, các giải thưởng giành cho các cầu thủ bóng đá đều được công bố sau khi trận chung kết diễn ra. Tuy nhiên, có một sự khá thú vị trong mùa giải Copa America năm nay. Đó là người thắng của giải “Cầu thủ hay nhất Copa America 2021” đã được chỉ định ngay khi trận chung kết còn chưa thi đấu. Vfa một điều đặc biệt nữa chính là giải thưởng này lại thuộc về đồng thời hai cầu thủ là Messi và Neymar. Vậy các thông tin liên quan đến vấn đề thú vị này như thế nào, bwarh sẽ chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Messi và Neymar đồng thời có giải thưởng trước chung kết

Ngay khi trận chung kết Copa America chưa diễn ra. Nhưng Messi và Neymar đều đã đoạt giải. Trận chung kết Copa America 2021 diễn ra giữa Brazil với Argentina. và trận đấu này chắc chắn đã  gây được sự chú ý bởi 2 siêu sao tấn công Neymar & Lionel Messi. Họ đã thành công cùng nhau tại Barcelona, đã chia tay nhau 4 năm trước. Và giờ chỉ là đối thủ trên ĐTQG, và trên hết cả hai đều chưa có một chức vô địch Copa America cùng ĐTQG.

Messi và Neymar đồng thời có giải thưởng trước chung kết
Messi và Neymar đồng thời có giải thưởng trước chung kết

Tuy nhiên trước trận đấu, tiểu ban kỹ thuật của giải đấu bao gồm các quan chức do LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL). Đã chỉ định đã lựa chọn ra người thắng của giải “Cầu thủ hay nhất Copa America 2021”. Và điều đáng nói hơn cả là giải này đã thuộc về cả Messi lẫn Neymar. Cả hai cầu thủ đều được lựa chọn để trao giải. Messi đang có 4 bàn & 5 kiến tạo cho Argentina từ đầu giả. Không một ngôi sao tấn công nào ở giải có con số ấn tượng hơn anh cho tới lúc này. Trong khi đó Neymar cũng đã có đóng góp quan trọng cho Brazil với 2 bàn & 3 kiến tạo, tuy nhiên con số là không bằng Messi.

Việc trao giải cho Messi và Neymar nhận nhiều ý kiến trái chiều

Nhiều ý kiến trái chiều nổ ra

Việc lựa chọn này đã gây ra nhiều xì xào, nhất là việc CONMEBOL chọn những 2 cầu thủ. Thông cáo của tổ chức này giải thích rằng “Chọn chỉ 1 cầu thủ là bất khả thi bởi giải đấu này có 2 cầu thủ xuất sắc nhất. Cả hai cầu thủ đều thể hiện phong độ cao khi nằm trong nhóm những tay săn bàn hàng đầu của giải đấu. Và cả hai cũng đều dẫn đầu đội tuyển của mình về số pha kiến tạo”.

Tuy nhiên so sánh giữa hai cầu thủ thì rõ ràng Messi hơn Neymar về con số. Do đó mà lập luận của CONMEBOL không thuyết phục được nhiều người. Ngoài ra không ít fan thắc mắc vì sao giải lại được trao trước chung kết. Nhưng có vẻ như phía CONMEBOL muốn trao giải trước. Để tránh khả năng bị từ chối nhận giải như Messi hồi năm 2015.

Việc trao giải cho Messi và Neymar nhận nhiều ý kiến trái chiều
Việc trao giải cho Messi và Neymar nhận nhiều ý kiến trái chiều

CONMEBOL giải thích cho danh hiệu của Messi và Neymar

CONMEBOL cho biết, họ đã gặp rất nhiều khó khăn. Để phân tích, đánh giá, trước khi đi đến quyết định cuối cùng. “Không thể chỉ chọn 1 cầu thủ. Bởi vì giải đấu này này có 2 cầu thủ xuất sắc nhất”. CONMEBOL đưa ra tuyên bố, “Họ đã thể hiện trong mỗi trận đấu những phẩm chất khác nhau khiến họ trở thành những cầu thủ toàn vẹn. Có phẩm chất kỹ thuật và chiến thuật, sự thông minh khi có và không có bóng. Và việc ra quyết định luôn mang tính quyết định. Cả hai đều vào chung kết với đội tuyển quốc gia của họ. Họ đã có phong độ cao, là những nhân tố chủ chốt trên bảng xếp hạng ghi bàn ở giải đấu này.

Messi nhận thêm “trái ngọt” sau mùa giải

Sau trận chung kết mới kết thúc, Argentina của Messi giành chiến thắng 1-0. Để lần đầu tiên trở lại vị trí số 1 Nam Mỹ kể từ năm 1993. M10 cũng có danh hiệu đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia. Đồng thời nhận giải Vua phá lưới với 4 bàn thắng. Emiliano Martinez là Thủ môn xuất sắc nhất. Đội tuyển Brazil nhận giải Fair-play.

Trả lời