Neymar nổi giận vì CĐV Brazil ủng hộ Argentina

Cầu thủ Neymar- chàng tiền vệ của đội tuyển Brazil đã rất tức giận khi thấy CĐV của nước mình ủng hộ và vui mừng cho đội đối thủ trong trận chung kết Copa America 2021. Mặc dù các CĐV vui mừng cho Messi- sau thời gian dài không thể chạm tay vào cúp vô địch và Messi cũng là bạn thân của chàng tiền đạo này. Nhưng điều khiến chàng tiền đạo của Brazil  tức giận chính là cho rằng tinh thần dân tộc của các CĐV Brazil quá kém khi ủng hộ đội đối thủ. Hãy cùng bwarh tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Argentina vô địch Copa America 2021, CĐV Brazil chúc mừng Messi

Trước trận chung kết Copa America 2021 giữa Brazil với Argentina trên sân Maracana ngày 11-7. Nhiều người hâm mộ Brazil đã ủng hộ đối thủ vô địch vì thương Messi. Điều này khiến Neymar nổi giận lên tiếng chỉ trích tinh thần dân tộc. Sau khi đội tuyển Argentina giành quyền vào chung kết. Tiền đạo Lionel Messi phát biểu đầy cảm xúc: “Đối với tôi, ước muốn lớn nhất là cùng đội tuyển Argentina vô địch. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được điều đó. Thật đau đớn khi không thể đoạt chức vô địch”.

Argentina vô địch Copa America 2021, CĐV Brazil chúc mừng Messi
Argentina vô địch Copa America 2021, CĐV Brazil chúc mừng Messi

Có thể nói, đây được xem là cơ hội tốt nhất để Messi tìm kiếm chức vô địch đầu tiên. Và có thể là duy nhất cùng đội tuyển Argentina. Không chỉ người hâm mộ Argentina. Mà hầu hết những người hâm mộ trên thế giới đều hy vọng Messi sẽ vô địch. Chính các CĐV Brazil vốn “thù địch” với Argentina cũng hy vọng Messi sẽ vô địch lần này. Phóng viên người Brazil Fabiola Andrade nói với ESPN trước trận chung kết: “Trước khi ném đá tôi trên mạng xã hội, hãy để tôi giải thích: Tôi yêu đất nước Brazil, yêu bóng đá Brazil…  Tôi cũng chẳng quan tâm đến Argentina có vào chung kết Copa America hay không. Nhưng tôi hy vọng Argentina vô địch. Vì tôi yêu Lionel Messi. Anh chàng này cần giành được danh hiệu với màu áo của đất nước mình! Vì công lý!”.

Neymar tức giận vì ý thức dân tộc của các CĐV kém

Phản ứng của Neymar

Trước phản ứng của người hâm mộ Brazil, tiền vệ tuyển Brazil Neymar.  Anh vốn là bạn thân của Messi đã lên tiếng chỉ trích khi viết trên Instagram: “Tôi là người Brazil với rất nhiều tự hào và rất nhiều tình yêu. Ước mơ của tôi là luôn được ở trong đội Brazil và nghe người hâm mộ hát.  Tôi sẽ không bao giờ tấn công Brazil ở bất cứ một trò chơi hoặc lĩnh vực nào. Bất kể môn thể thao nào, cuộc thi người mẫu, sắc đẹp, giải Oscar… Tôi tôn trọng sự lựa chọn của mọi người. Nhưng hãy đi đến (địa ngục)… những kẻ ủng hộ đối thủ”.

Neymar buồn bã vì đứng hạng 2 và tức giận với CĐV Brazil cổ vũ đối thủ
Neymar buồn bã vì đứng hạng 2 và tức giận với CĐV Brazil cổ vũ đối thủ

Phản ứng của hậu vệ khác với hành động ủng hộ đối thủ của CĐV Brazil

Sau phản ứng của Neymar, hậu vệ Marquinhos của tuyển Brazil. Anh kêu gọi người hâm mộ thể hiện sự cổ vũ nhiều hơn với đội bóng xứ Samba. Trước trận chung kết Copa America 2021. “Thật khó khi chứng kiến tình huống này. Bởi vì chúng tôi thấy rất nhiều người Brazil. Quá nhiều người trên các phương tiện truyền thông phản đối và không ủng hộ đội Brazil. Những người không vui và tự hào khi thấy đội của chúng tôi thi đấu. Các CĐV, các nhà báo, người dân Brazil, dù chúng ta đang sống trong thời điểm khó khăn đến đâu. Cũng nên truyền năng lượng tích cực. Bởi vì đội tuyển quốc gia là nguồn tự hào cho người hâm mộ Brazil. Chúng tôi đã cố gắng đại diện cho đội tuyển và người hâm mộ theo cách tốt nhất. Cống hiến mọi thứ trên sân và đó là những gì chúng tôi đã làm được ở Copa America 2021”.

Trả lời