Ngô Hoàng Thịnh “gặp may” khi hoãn V.League vì đại dịch Covid-19

Trận đấu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội diễn ra vào ngày 23 tháng 3. Tại vòng 5 V.League 2021, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM) đã va chạm mạnh vào chân Đỗ Hùng Dũng của đội Hà Nội. Chính vì vậy, việc anh bị VFF treo giò đến hết năm 2021 khiến nhiều người cho rằng mùa giải 2021 của tiền vệ này đã kết thúc. Tuy nhiên, mới đây khi V.League bị hoãn vì đại dịch Covid-19 và sau đó phải dời sang tháng 2/2022, điều này đã mở ra cơ hội cho Ngô Hoàng Thịnh trở lại khoác áo CLB TP.HCM ở giai đoạn này.

Ngô Hoàng Thịnh đang phải chấp hành án phạt cấm thi đấu

Ngô Hoàng Thịnh đang phải chấp hành án phạt cấm thi đấu
Ngô Hoàng Thịnh đang phải chấp hành án phạt cấm thi đấu

Ngô Hoàng Thịnh hiện đang phải chấp hành án phạt cấm thi đấu đến hết ngày 31/12/2021; sau hành vi vào bóng nguy hiểm được đánh giá là trên mức cần thiết với tiền vệ Đỗ Hùng Dũng; trong màn so tài giữa CLB TP.HCM và Hà Nội trên sân Thống Nhất tại vòng 5 V-League 2021. Sau khi án phạt này được đưa ra, cầu thủ của TP.HCM FC đã xác định là sẽ phải nghỉ hẳn cả mùa giải. Song trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh; khiến giải đấu phải hoãn sang năm sau, cơ hội đang mở ra với tiền vệ người Nghệ An.

Theo đó, nếu Ban kỷ luật VFF không làm mạnh tay bằng việc đưa ra án phạt bổ sung; thì Ngô Hoàng Thịnh nghiễm nhiên đã hoàn thành xong án phạt; và có thể ra sân trở lại ngay từ vòng đấu thứ 13 cho CLB TP.HCM.

Tất nhiên VFF sẽ là bên có câu trả lời chính thức cho chuyện này. Song lúc này đơn vị này vẫn chưa xét tới trường hợp của Hoàng Thịnh.

Ngô Hoàng Thịnh có thể đá giai đoạn 2 V-League 2021

Trao đổi với báo giới, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết: “Án phạt cấm thi đấu của Ngô Hoàng Thịnh có hiệu lực đến hết ngày 31/12. Về nguyên tắc, cầu thủ cứ thi hành hết án phạt thì có thể trở lại thi đấu với CLB chủ quản”.

Cũng theo ông Thành, do giải V-League 2021 bị kéo dài vì lý do bất khả kháng; nên hiện tại ban kỷ luật VFF vẫn chưa tính toán đến án phạt của Ngô Hoàng Thịnh mà sẽ có câu trả lời trong tương lai.

Về phần mình, cựu cầu thủ SLNA lạc quan cho biết: “Tôi đang thụ án kỷ luật, nhưng vẫn tập duy trì thể lực trong thời gian qua; để phong độ không bị giảm sút. Tôi tin là mình sẽ quay lại ổn ở giai đoạn còn lại của mùa giải”.

Việc tập luyện không thể diễn ra do dịch bệnh

Việc tập luyện không thể diễn ra do dịch bệnh
Ngô Hoàng Thịnh bị chỉ trích

Được biết, sau án kỷ luận, Hoàng Thịnh và vợ con đã về Nghệ An để nghỉ ngơi; đồng thời cũng muốn gia đình anh được an yên sau những búa rìu của dư luận sau chấn thương của Hùng Dũng. Đến gần cuối tháng 6 vừa qua, khi CLB TP.HCM được quay lại tập luyện; thì anh đã có mặt để tập cùng đồng đội. Thế nhưng, việc tập luyện cũng chỉ được vài ngày thì TP.HCM lại bị phong toả theo chỉ thị 16; nên đội TP.HCM được nghỉ luôn cho đến nay. Do giải đấu đang tạm hoãn, nên CLB TP.HCM sẽ nghi đến ngày 30/11 mới tập luyện trở lại. Vì vậy, HLV Alaexande Polking cùng những ngại binh và cầu thủ Lee Nguyễn của đội này đã tạm thời về nước nghỉ ngơi.

Thế nên, Hoàng Thịnh đã quay lại cùng gia đình tại Nghệ An. Ở đây, anh phải cách ly hết 14 ngày trước khi quay lại sinh hoạt bình thường cùng mọi người. Việc giải đấu bị hoãn và nhiều cầu thủ như Ngô Hoàng Thịnh và Đỗ Hùng Dũng; sẽ có dịp tái xuất ở giai đoạn còn lại khiến nhiều người cảm thấy vui cho họ, nhất là bản thân các cầu thủ này.

Hoàng Thịnh cho biết: “Tôi đang thụ án kỷ luật, nhưng thời gian qua vẫn tập duy trì thể lực để phong độ không bị giảm sút. Tôi tin là mình sẽ quay lại ổn ở giai đoạn còn lại của mùa giải 2021”.

Trả lời