Những tác dụng thần kỳ của việc tắm nước đá đối với cầu thủ bóng đá

Sau mỗi trận thi đấu, các cầu thủ gần như gặp phải tình trạng kiệt sức hoàn toàn. Bởi cơ thể đã phải hoạt động hết công sức và cần phải được thư giản. Vì thế việc tìm ra các phương pháp để giúp các cầu thủ thư giãn là việc cần làm. Một trong những phương pháp có thể được sử dụng để thư giãn, giảm mệt mỏi, căng cơ đó là ngâm mình trong nước đá lạnh. Dưới tác dụng của nhiệt độ thấp, cơ bắp sẽ được được thả lỏng và giải tỏa mọi sự mệt mỏi hay độc tố đều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về lợi ích của việc tắm nước đá.

Những lợi ích của việc tắm nước đá đối với cầu thủ bóng đá

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc ngâm mình trong nước đá lạnh vào cuối ngày mang lại nhiều lợi ích lớn. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu. Mang đến cho các cầu thủ một sức khỏe không chỉ ở hiện tại mà về lâu dài sau này. Nếu áp dụng phương pháp này một cách khoa học sẽ giúp giảm mệt mỏi. Ngoài ra, còn loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể và giảm đau nhức rất tốt.

Những lợi ích của việc tắm nước đá đối với cầu thủ bóng đá
Lợi ích của việc tắm nước đá đối với cầu thủ bóng đá

Đối với những cầu thủ bóng đá, họ phải chiến đấu nhiều trận thì đây là phương pháp cực tốt để giảm chuột rút; giúp cơ bắp và dây chằng phục hồi nhanh chóng sau những va chậm trên sân cỏ.

Khi ngâm mình trong nước đá ở một khoảng thời gian thích hợp. Nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các mạch co dãn ra. Từ đó khiến máu rút khỏi chân. Chính vì thế liệu pháp tắm nước đá này cũng kì tốt. Ngay sau khi các cầu thủ bước ra khỏi bồn, lưu lượng máu và oxi mới sẽ dồn xuống chân giúp cho vận động viên có sức khỏe, hoạt động tốt hơn. Không chỉ vậy, liệu pháp này còn có khả năng đào thải các chất độc tố được sinh ra khi hoạt động quá nhiều trong thời gian dài.

Ronadol và các cầu thủ khác đều chọn ngâm mình trong đá để thư giãn

Thực chất việc ngâm mình trong nước đá lạnh là nỗi ám ảnh của nhiều cầu thủ. Tuy nhiên, các câu lạc bộ lại tin rằng nó giúp tăng cường sức khỏe cho các vận động viên. Chính vì vậy, theo lịch thì mỗi tuần 3 lần, các cầu thủ sẽ phải ngâm mình trong nước đá lạnh. Thời gian ngâm mình khoảng 10 – 15 phút. Đặc biệt, nhiệt độ phải đảm bảo phù hợp và không được quá lạm dụng. Nếu nhiệu đô không phù hợp sẽ bị tác dụng ngược.

Ronadol và các cầu thủ khác đều chọn ngâm mình trong đá để thư giãn
Các cầu thủ chọn ngâm mình trong đá để thư giãn

Ronaldo một trong nhưng cầu thủ nổi tiếng nhất trên thế giới cũng rất tin tưởng liệu pháp này. Anh là một cầu thủ cực kỳ nguyên tắc và biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân. Anh rất ưa chuộng liệu pháp này. Và thường ngâm mình trong nước đá lạnh ở trung tâm vào lúc 3 giờ sáng. Để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường có những chiếc tủ lạnh lớn cỡ người, có thể giảm nhiệt độ xuống -200 độ c. CR7 đã từng mua một cái vào năm 2013 với giá 49000 USD.

Không chỉ các cầu thủ nước ngoài mà ngay đội tuyển quốc gia cũng áp dụng phương pháp này. Sau mỗi trận đấu các cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ nhất định rồi ngâm mình trong nước đá lạnh. Việc này sẽ được đội ngũ y tế chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe. Họ phải điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để mọi người không bị cảm lạnh hay ảnh hưởng dù là triệu chứng nhỏ nhặt nhất. Nhiệt đọ của nước phải cực kì chính xác nếu không sẽ gây phản ứng ngược. Không những không tăng cường sức khỏe mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cầu thủ.

Phản ứng của cộng đồng mạng

Ngay sau khi thông tin đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Đa số các khán giả đều có phản ứng ngạc nhiên đến kinh ngạc. Vì chẳng ai tin rằng ngâm nước đá lạnh cũng có thể phục hồi cơ thể. Hầu hết tất cả mọi đều không biết tác dụng to lớn của việc tắm nước đá lạnh. Họ cứ nghĩ rằng, các cầu thủ chỉ cần đảm bảo chế độ ăn uống và luyện tập thể lực thì có thể lấy lại sức khỏe sau mỗi trận đấu.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng tỏ ra lo lắng vào những ngày trời đông. Các cầu thủ cũng phải ngâm mình trong đá lạnh thì quả là “khó đỡ”. Nhưng thực ra việc ngâm nước đá lạnh này phải được thực hiện dưới sự quan sát của các chuyên gia y tế.

Phản ứng của cộng đồng mạng
Phản ứng của cộng đồng mạng

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Không thể ngờ được, việc ngâm đá lạnh có tác dụng to lớn vậy ư”

“Đây là trời nắng thì còn dễ chịu. Thế những ngày rét căm cũng phải ngâm à”

“Việc ngâm đá lạnh đã được nhiều cầu thủ trên thế giới áp dụng và rất thành công. Một trong số đó là Ronaldo”

“Đúng là muốn thành công thì không có gì đơn giản. Việc ngâm nước đá cũng không phải dễ, trời lạnh thì chẳng khác gì cực hình”

Việc ngâm cơ thể bằng nước đá sau những ngày dài vận động có nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó không chỉ giúp giảm mệt mỏi, giảm chấn lương, loại bỏ độc tố; mà còn khiến cơ thể thêm dẻo dai, lợi ích lớn về sau này. Chính vì thế các cầu thủ vẫn luôn áp dụng phương pháp này một cách phù hợp kể cả những người lạnh.

Trả lời