Những thuận lợi khi giải V-League tạm hoãn lại vì Covid-19

Ngày 8/7, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Tổng công ty Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định tiếp tục tạm dừng vô thời hạn các giải VĐQG và giải hạng Nhất. Để đảm bảo tích cực trong việc lập kế hoạch và triển khai công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức và tham gia các giải đấu cấp CLB; theo cuộc họp bàn giữa VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 7/7/2021 về việc tiếp tục tổ chức giải năm 2021, VPF đã thông báo về việc đình chỉ kế hoạch tiếp tục cuộc thi.

SPC quốc gia sẽ bắt đầu từ tháng 7 năm 2021 vào ngày 2 tháng 7 năm 2021 và sẽ được thống nhất trong hội thảo trên web vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. VPF sẽ tiếp tục chú ý theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19, điều chỉnh kế hoạch, tiếp tục tổ chức đúng kế hoạch sự kiện năm 2021 và thông báo đến các CLB để phối hợp triển khai kịp thời. ”

V-League 2021 hoãn vô thời hạn, chưa có ngày trở lại

V-League 2021 hoãn vô thời hạn, chưa có ngày trở lại
V-League 2021 hoãn vô thời hạn, chưa có ngày trở lại vì dịch Covid-19

Sau thành tích lịch sử được góp mặt tại VL cuối cùng World Cup 2022; LĐBĐ Việt Nam muốn tạo mọi điều kiện để HLV Park Hang-seo và các học trò có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch lớn vào tháng 9. Vì vậy, VFF, VPF đã có kế hoạch đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại; và kết thúc vào giữa tháng 8. ĐT Việt Nam sẽ có gần 10 ngày tập trung chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên VL cuối cùng; của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, tình hình dịch bênh COVID-19 lại đang diễn biến ngày càng phức tạp. Bởi vậy, ngày 08/07 vừa qua, VPF lại gửi công văn đến các CLB về việc tiếp tục tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. V-league và giải hạng nhất sẽ lại một lần nữa chưa hẹn ngày trở lại.

Thầy Park sẽ phải có những tính toán thỏa đáng trước dịch Covid-19

V-League tạm hoãn gây ra ít nhiều khó khăn cho HLV Park Hang-seo; trong việc lựa chọn nhân sự cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022 sắp tới. Lối chơi của ĐT Việt Nam đã có phần bất ổn; khi gặp các đối thủ mạnh mà trận gặp UAE ở lượt đấu cuối cùng VL thứ 2 là một minh chứng. Vì vậy, việc các cầu thủ không thi đấu khiến ông Park không thể tìm thêm những nhân tố mới để tạo bất ngờ. Ngoài ra, HLV người Hàn Quốc cũng không thể kiểm tra lại phong độ của các trụ cột. Tuy nhiên, với lực lượng hiện tại đang có, thầy Park cũng không quá lo lắng.

Giải vô địch quốc gia không thể tiếp diễn cũng gây ra bất lợi khi HLV Park Hang-seo bị động trong việc tính toán thời gian. Nếu V-League bất ngờ trở lại xen giữa các trận đấu tại VL cuối World Cup; sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của thầy Park. Chắc chắn rằng, HLV người Hàn Quốc và LĐBĐVN sẽ có những tính toán thỏa đáng cho vấn đề trên.

Các cầu thủ không thể thi đấu gây ra những khó khăn; những đổi lại điều đó cũng mang nhiều mặt lợi cho ĐT Việt Nam. Đầu tiên,các trụ cột đã phải cày ải trong 3 trận đấu cuối của VL thứ hai vừa qua; sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Năm tuyển thủ Việt Nam vừa thi đấu cho Viettel tại AFC Champions League; cũng sẽ có nhiều thời gian để phục hồi thể trạng vì phả thi đấu quá nhiều.

Hoãn V-League HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều cơ hội để “cầm tay chỉ việc” cho các học trò

Hoãn V-League HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều cơ hội để "cầm tay chỉ việc" cho các học trò
HLV Park Hang-seo và học trò

Người ta đã từng rất lo lắng khi những Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Quế Ngọc Hải hay Nguyễn Tuấn Anh; phải thi đấu với mật độ khoảng 4 ngày 1 trận tại V-League rồi sau đó lên tuyển. Mật độ thi đấu quá dày khiến cho cầu thủ rất dễ bị quá tải; mất phong độ và đặc biệt là chấn thương. Điều đó làm ảnh hưởng lớn đến các trận đấu cảu ĐTQG.  V-League tạm nghĩ rõ ràng là tín hiệu vui, giúp thầy Park đỡ lo phần nào.

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều cơ hội để “cầm tay chỉ việc” cho các học trò. ĐT Việt Nam có thể sẽ tập trung sớm hơn. Thầy Park sẽ dễ dàng thực hiện các ý đồ về chiến thuật; từng mảng miếng phối hợp và tính toán điểm rơi phong độ của các cầu thủ.

Thầy Park vốn là người rất cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi bước đi của mình. Bởi vậy, ông cần nhiều thời gian để chuẩn bị cho các học trò. Giải vô địch quốc gia không thể diễn ra; có lẽ đã mang đến nhiều mặt lợi hơn là hại cho cá nhân HLV người Hàn Quốc. Chắc rằng, ĐT Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho VL cuối cùng World Cup 2022 sắp tới.

Chính phủ đồng ý cho tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình

Từ quê nhà, HLV Park Hang Seo nhận tin vui khi Chính phủ và các cơ quan chức năng; đã đồng ý cho tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình. Đây là lợi thế không nhỏ để đoàn quân áo đỏ quyết làm được “điều gì đó” ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á trước thềm dịch bệnh Covid-19.

Theo lịch thi đấu, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 đến 29/3/2022 theo thể thức thi đấu lượt đi và lượt về. Tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà, lần lượt gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3/2022).

Trả lời