Những thực phẩm tốt cho sức khoẻ người chơi bóng bàn

Tập thể dục, chơi thể thao rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chơi bóng bàn. Trong các môn thể thao, bóng bàn không phải là một môn thể thao nhỏ. Nhiều người nói chơi bóng bàn ít vận động và ít tiết ra mồ hôi, đó là nhận định của những người ít khi chơi bóng bàn. Những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp luôn cho rằng vận động hay động tác di chuyển của bóng bàn không thua kém các môn thể thao khác. Cường độ tập luyện và ra mồ hôi, hoặc tiêu hao nhiều sức lực. Vậy những thực phẩm nào tốt cho sức khỏe của người chơi bóng bàn?. Nào cùng với bwarh.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng bàn

Khi chúng ta tập thể dục từ 90 phút trở lên. Hoặc làm việc ở cường độ cao cần nhiều sức chịu đựng. Thì cơ thể cần một chế độ ăn đầy đủ chất để duy trì quá trình và phục hồi nhanh chóng sau đó. Những thực phẩm nào người chơi bóng bàn cần hạn chế ăn. Những thực phẩm nào tốt cho những người chơi bóng bàn là điều mọi người đều quan tâm. Dưới đây là những thực phẩm cần thiết cho vận động viên bóng bàn và người chơi bóng bàn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để có năng lượng, sức bền tốt khi thi đấu.

Những với những người tập luyện thể thao thực đơn trong bữa căn của họ cũng khác nhau. Để có kết quả thi đấu thật tốt ngoài việc thường xuyên tập luyện, sử dụng các chiến thuật khi thi đấu, chế độ dinh dưỡng cũng cực kỳ quan trọng. Khá nhiều người quan niệm rằng môn bóng bàn là môn thể thao ít ra mồ hôi, ít vận động, tốn ít sức lực hơn các môn thể thao khác như bóng truyền, bóng đá, cầu lông,… Nhưng theo các chuyên gia cho biết khi tập luyện, thi đấu bóng bàn những người chơi bóng bàn di chuyển, vận động, sử dụng sức lực không thua kém gì các môn thể thao khác. Do đó cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp. Vậy những người chơi bóng bàn nên bổ sung những thực phẩm gì?

Thực phẩm tốt cho người chơi bóng bàn

Nước

Nước
Nước

Thực phẩm đầu tiên có thể nói là nước. Vì khi vận động thì cơ thể của người chơi bóng bàn thiếu nước tầm trọng do mồ hôi thải ra hay ra vận động với cường độ cao. Do đó bổ sung ngay nước càng sớm càng tốt cho cơ thể. Nếu dùng thêm nước khoáng hay nước có ga có một chút đường cũng rất tốt cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng trên các báo mạng khuyên các vận động viên nên uống nước càng nhiều càng tốt. Nhất là những vận động viên tập luyện với cường độ cao. Có thể ăn thêm trái cây để bổ sung lượng nước rất tốt cho cơ thể. Nên uống một cốc nước 15 phúc trước khi đánh bóng bàn

Cá hồi

Cá hồi rất tốt cho cơ thể vì chứa lượng omega 3 có tác dụng giảm lượng cholesterol giúp cải thiện tim mạch, có tác dụng rất tốt cho tim mạch, nhằm giảm chứng đột quỵ khi chơi quá sức. Chất omega 3 còn có trong trứng, đậu sữa…

Nấm

Khi chơi bóng bàn thì lượng oxy vận chuyển trong máu khá nhanh. Nấm nhỏ sẽ giúp  cung cấp lượng sắt rất tốt. Giúp cho người chơi bóng bàn vận chuyển oxy trong máu tốt hơn. Nếu việc vận chuyển oxy trong màu không tốt sẽ giúp cho người chơi bóng bàn cảm thấy mệt mỏi, uể oải hơn khi đánh bóng bàn. Nấm là một thức ăn giúp cho cải thiện việc này rất tốt.

Cải bó xôi

Cải bó xôi
Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt có chứa rất nhiều chất sắt, ma-giê và kali trong đó, ma-giê đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng. Khi kết hợp cùng kali làm tăng khả năng điều hòa cơ bắp. Nhất là trong các môn di chuyển với cường độ cao thì cơ bắp là một điều cần thiết. Giới thiệu vợt bóng bàn nhật

Sữa chua

Sữa chua rất có ít cho người chơi bóng bàn ít chất béo và sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong sữa chua có một loại lợi khuẩn probiotic giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ hóa trình tiêu hóa. Ngoài ra sữa chua còn chứa nhiều canxi rất tốt cho hệ thống xương. Hãy nghĩ ngơi đúng cách, đúng giờ để có được cơ khỏe mạnh tốt nhất để chơi bóng bàn được hay hơn.

Trả lời