PSG sẽ trao chiếc áo số 30 cho Lionel Messi

Theo Marca, Paris Saint-Germain sẽ không trao áo số 10 và số 19 cho siêu sao Lionel Messi như tin đồn. Rất có thể, bạn sẽ nhận được con số 30. Paris Saint-Germain hy vọng sẽ hoàn tất hợp đồng với Messi trong 48 giờ tới. Messi sẽ nhận mức lương sau thuế 35 triệu euro / mùa, bản hợp đồng có thời hạn 2 năm này sẽ kéo dài đến năm 2023 với tùy chọn gia hạn thêm một năm. Con số này nhỉnh hơn so với Neymar, thu nhập sau thuế của anh ở Paris vào khoảng 30 triệu euro mỗi mùa, đây là mức chênh lệch đáng kể so với con số 75 triệu euro mà Messi được hưởng ở Barcelona trong 4 mùa giải sa sút.

Siêu sao Messi đã chính thức ký hợp đồng 2 năm với PSG và cùng với chiếc áo số 30

Siêu sao Messi đã chính thức ký hợp đồng 2 năm với PSG. Theo những thông tin chính thức từ phía đội bóng nước Pháp. Cầu thủ người Argentina sẽ mang số áo 30 khi thi đấu cho đội chủ sân Parc des Princes.

Siêu sao Messi đã chính thức ký hợp đồng 2 năm với PSG và cùng với chiếc áo số 30
Siêu sao Messi đã chính thức ký hợp đồng 2 năm với PSG và cùng với chiếc áo số 30

Tối 10/8, trang chủ PSG chính thức xác nhận chiêu mộ thành công Messi. Thông qua một đoạn video ngắn. Cho dù PSG không nói cụ thể bất cứ điều gì; nhưng hình ảnh trong đoạn video – bao gồm 6 Quả bóng vàng và cờ Argentina – đều hướng đến việc Messi đã ký hợp đồng với họ.

Ít lâu sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video Messi. Bước ra sân nhà của PSG với số áo 30. Từng có thông tin Neymar sẵn sàng nhường số áo 10 cho người đàn anh. Nhưng vì sao Messi lại cương quyết chọn số áo lạ lẫm này?

Với những ai hâm mộ Messi và Barcelona; chiếc áo số 30 gắn với nhiều kỷ niệm của ngôi sao người Argentina. Cụ thể, đây là số áo đầu tiên của Messi khi anh ra mắt đội Một Barcelona ở mùa giải 2004/2005. Trước khi đổi sang số 19. Hành động này của Messi khiến nhiều người hâm mộ Barcelona; không khỏi cảm động. Vì nhiều lý do, Messi phải chia tay đội bóng xứ Catalan. Nhưng trái tim của cầu thủ này vẫn luôn có một góc hướng về sân Nou Camp.

Cổ động viên của Messi muốn chiếc áo số 10 sẽ được nhường cho Messi  khi anh đến PSG

Điều quan tâm khác mà CĐV hướng tới là Messi sẽ sử dụng số áo nào ở sân Công viên các Hoàng tử? Truyền thông Pháp từng tiết lộ việc Neymar đề xuất nhượng chiếc áo số 10 cho Messi nhưng ngôi sao người Argentina đã từ chối. Messi dự tính dùng số 19, đây là số mà anh từng dùng trong thời gian đầu mới lên đội một Barca và ĐT Argentina.

Cổ động viên của Messi muốn chiếc áo số 10 sẽ được nhường cho Messi  khi anh đến PSG
Cổ động viên của Messi muốn chiếc áo số 10 sẽ được nhường cho Messi  khi anh đến PSG

Tuy nhiên, theo thông tin mới được tờ Marca công bố. PSG sẽ trao cho Lionel Messi chiếc áo số 30. Đây là điều khá bất ngờ bởi số 30 ở Ligue 1 thường dành cho các thủ môn dự bị.

Mặc dù vậy, với cá nhân Lionel Messi, số 30 không quá xa lạ. Anh từng sử dụng số áo này khi ra mắt Barcelona ở mùa giải 2004/05. Sau đó, ngôi sao người Argentina mới dùng số 19 và số 10.

Tờ L’Equipe đưa tin, Messi không muốn vội ký hợp đồng chính thức với PSG; vì không muốn chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Do đó, Messi đã dành cả ngày để xem xét thỏa thuận với câu lạc bộ Ligue 1 cùng đội ngũ pháp lý để làm rõ mọi vấn đề.

Điều khiến Messi quan tâm nhất là vấn đề khai thác bản quyền hình ảnh. Mặc dù vậy, dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ vấn đề nào giữa Messi và PSG; bởi đội bóng nước Pháp sẵn sàng làm tất cả để sở hữu anh.

Trả lời