SHB Đã Nẵng có thể phải nói lời chia tay với Hà Đức Chinh

Theo nhiều nguồn tin cho hay, tiền đạo Hà Đức Chinh không có kế hoạch gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng sau khi hết hợp đồng đào tạo với CLB này trong thời gian tới. Hợp đồng của Chinh đen và CLB SHB Đà Nẵng sẽ hết hạn sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Chính vì vậy, Chinh “đen” cũng được nhiều đội bóng để ý. Được biết, Đà Nẵng cũng đã đưa ra lời đề nghị gia hạn với cầu thủ của Đức Chinh trong những năm tới, ngoài ra còn có 2 gương mặt khác sắp hết hạn hợp đồng là cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Đỗ Thanh Thịnh cũng đã nhận được lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ SHB Đà Nẵng.

Hà Đức Chinh đã từ chối gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng

Hà Đức Chinh
Hà Đức Chinh

Cách đây ít ngày, tiền đạo Hà Đức Chinh đã từ chối gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng; cho dù hợp đồng hiện tại giữa anh với đội bóng sông Hàn sẽ hết hạn sau khi mùa giải năm nay khép lại. Ngoài Hà Đức Chinh thì có 2 cầu thủ khác cũng từ chối gia hạn với SHB Đà Nẵng; còn có trung vệ Bùi Tiến Dụng cùng với hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh; đây đều là các cựu tuyển thủ U23 Việt Nam.

Trước đó, Hà Đức Chinh đã chuyển về thi đấu cho SHB Đà Nẵng từ năm 2017; theo hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ từ trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Trước nữa, cầu thủ này từng được PVF cho Than Quảng Ninh và CLB TP.HCM mượn.

Chia sẻ với báo chí, một lãnh đạo của CLB SHB Đà Nẵng cho biết; Hà Đức Chinh vẫn cần thêm thời gian suy nghĩ về hướng đi sắp tới của cậu ấy: “Cậu ấy muốn xin ý kiến gia đình trước khi đưa ra quyết định. Dẫu vậy, có thể Chinh sẽ không gia hạn với đội bóng SHB Đà Nẵng; và tìm đội bóng mới. Chúng tôi vẫn chờ cậu ấy”.

SHB Đà Nẵng vẫn muốn giữ chân Đức Chinh

Tân HLV Phan Thanh Hùng – người thay thế HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt SHB Đà Nẵng; đã có những chia sẻ về trường hợp của cầu thủ Hà Đức Chinh: “Tôi vẫn muốn giữ Hà Đức Chinh ở lại. Sơ đồ 4-3-3 vẫn có chỗ cho cậu ấy thể hiện khả năng. Tôi đọc báo thì thấy thông tin Chinh không ở lại nên tôi gọi cho cậu ấy hỏi xem sao để tôi còn nói chuyện với lãnh đạo”.

Hiện tại, Hà Đức Chinh đang cùng đội tuyển Việt Nam tập trung tại Hà Nội; nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. Tương lai của anh nhiều khả năng sẽ được sáng tỏ sau khi ĐT Việt Nam kết thúc 3 trận đấu tại UAE tới đây.

Chinh “đen” không ít lần bị chê các phương tiện truyền thông

Chinh "đen" không ít lần bị chê
Chinh “đen” không ít lần bị chê các phương tiện truyền thông

Trong những năm khoác áo SHB Đà Nẵng, Hà Đức Chinh có tiến bộ; nhưng chưa phát triển đến mức trở thành ngôi sao tấn công hàng đầu Việt Nam; giống như vị thế mà các đồng đội cùng trang lứa với anh gồm Nguyễn Tiến Linh; Nguyễn Quang Hải hay Phan Văn Đức đang có.

Dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức, Hà Đức Chinh vẫn được tạo điều kiện; để thi đấu chính thức trong màu áo đội bóng sông Hàn. Mặc dù vậy, cũng chính HLV Lê Huỳnh Đức sau một số kết quả không như ý; không ít lần công khai chê Hà Đức Chinh trên các phương tiện truyền thông.

Cách nay ít tuần, đột ngột xuất hiện tin đồn Hà Đức Chinh có thể về HA Gia Lai; hòng giúp đội bóng của bầu Đức tăng cường hàng tấn công. Tuy nhiên, phía đội bóng phố núi phủ nhận thông tin này.

Còn về phía SHB Đà Nẵng, đội bóng sông Hàn; vẫn chưa từ bỏ ý định giữ chân tiền đạo của đội tuyển Việt Nam. Họ dự định sẽ có thêm những buổi làm việc trong thời gian tới, để bàn về tương lai của Hà Đức Chinh.

Trả lời