Sự dối trá của chủ tịch Laporta của Barcelona

Sự dối trá của Chủ tịch Laporta của Barcelona khi tìm lý do cho sự ra đi của Messi. Dù tìm nhiều lý do giải thích cho sự ra đi của cầu thủ Messi, nhưng nhiều bằng chứng đã cho thấy đây là một sự lừa dối. Trong khi đó câu lạc bộ Barca đã dự tính cho Messi ra đi từ hơn một tháng trước. Khi họ đã bắt đầu không để anh tham gia bất cứ hoạt động kinh tế nào của câu lạc bộ dù hứa hẹn sẽ gia hạn hợp đồng với anh. Điều này khiến cho người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha và Messi vô cùng thất vọng.

Lời nói dối của chủ tịch Joan Laporta của Barca

Chủ tịch Joan Laporta nói không thể ký hợp đồng với Lionel Messi do quy định về tài chính tại La Liga đang bị cho là dối trá… Trong 24 giờ qua, thế giới bóng đá rung chuyển. Với thông tin chính thức về việc Barcelona và Lionel Messi không còn gắn bó với nhau nữa. Sau thông tin ban đầu phát đi có phần ngắn gọn vào tối 5.8 (giờ địa phương). Tới trưa ngày 6.8, Chủ tịch Joan Laporta đã có cuộc họp báo mà ở đó, ông đã giải thích rõ hơn vấn đề.

Chủ tịch Joan Laporta
Chủ tịch Joan Laporta

Nhìn chung, nguyên nhân chính của sự kết thúc này vẫn là cuộc khủng hoảng tài chính ở Barca tồi tệ hơn hình dung. Quy định về Luật công bằng tài chính tại Tây Ban Nha. Hay chuyện nếu ký với Messi, gánh nặng tài chính sẽ ảnh hưởng lâu dài tới câu lạc bộ… Tuy nhiên, không lâu sau đó, có thông tin cho rằng, La Liga đã phê chuẩn việc cho phép đăng ký Messi. Nghĩa là Laporta và Barca đã nói dối. Họ muốn Messi rời khỏi sân Camp Nou.

.Thông tin này được tiết lộ bởi ông Jaume Roures – người sáng lập Mediapro. Ông cũng là một hội viên của Barca. Ông cho biết, La Liga đã chấp thuận hợp đồng của Messi vài ngày. Trước khi xuất hiện tin tức về việc anh ra đi do câu lạc bộ không thể tuân thủ các quy định tài chính của giải đấu

Chủ tịch Barcelona quyết định ‘đá’ Messi từ 1 tháng trước

Trong buổi họp báo, Laporta cũng cho biết rằng. Messi đã được thông báo chuyện này từ ngày 4.8. Thế nhưng, theo phản ánh của truyền thông xứ sở đấu bò. Tiền đạo người Argentina đã rất sốc. Bởi câu lạc bộ không hề nói với anh điều đó cho đến khi gặp mặt. Trong họp báo giải thích lý do Barca không gia hạn Lionel Messi. Chủ tịch Joan Laporta đã đẩy ‘quả bóng’ sang cho La Liga. Mà người ông nhắm vào là Chủ tịch Javier Tabes. Tuy nhiên, theo tiết lộ đáng tin cậy từ nhà báo Marsal Llorente của tờ Mundo. Barca đã quyết định chia tay Messi từ một tháng trước.

Chủ tịch Barcelona quyết định ‘đá’ Messi từ 1 tháng trước
Chủ tịch Barcelona quyết định ‘đá’ Messi từ 1 tháng trước

Cụ thể hơn, cả Chủ tịch Joan Laporta và Giám đốc điều hành Ferran Reverter của Barca. Cả hai đều thống nhất Messi không tham gia vào các kế hoạch kinh tế, hoặc phù hợp với giới hạn lương của họ. Và sau đó hoàn toàn là ‘trò dối trá’ của Laporta. ông vờ thực hiện các cuộc đàm phán cho đến khi Messi trở lại trong giai đoạn trước mùa giải. Bằng chứng là Pepe Costa, cánh tay phải của Messi, đồng thời là Giám đốc văn phòng dịch vụ cầu thủ. Đã không nhận được bất kỳ lời gia hạn nào dù hợp đồng M10 kết thúc vào 30/6. Thông tin này thực sự gây sốc khi nhiều người còn đang khóc cùng Messi. Khi chứng kiến hình ảnh chân sút huyền thoại nức nở ở họp báo chia tay.

Trả lời