Thủ môn Bùi Tiến Dũng và những hành động đẹp trong mùa dịch

Trong thời gian nghỉ dịch vì những giải đấu bị hoãn lại, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những hành động đẹp khi tham gia phòng chống dịch bệnh cùng với lực lượng tuyến đầu. Cầu thủ gốc Thanh Hóa đã tham gia hỗ trợ hậu cần tại một bệnh viện tại Thành phố Thủ Đức. Cùng với đó, anh và đồng đội đã quyên góp ủng hộ những suất ăn, lò vi sóng, đồ bảo hộ và khẩu trang đến với lực lượng tuyến đầu. Sau chuyến đi đó, anh thể hiện sự đồng cảm với lực lượng các y bác sỹ của nước nhà.

Hành động thiết thực của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Thủ thành thuộc biên chế CLB TP. Hồ Chí Minh – Bùi Tiến Dũng đang có những hành động thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; nên các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia đều phải tạm hoãn. V-League 2021 cũng chỉ có thể trở lại vào tháng 2/2022; nên thời điểm hiện tại nhiều CLB “xả trại” cho các cầu thủ được nghỉ ngơi.

Hành động thiết thực của thủ môn Bùi Tiến Dũng
Hành động thiết thực của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Tranh thủ những ngày này; thủ thành thuộc biên chế CLB TP. Hồ Chí Minh đang có những hành động tích cực để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng những người bạn của mình đã ủng hộ 2 máy vi sóng; 10 máy SPO2, 100 bộ đồ bảo hộ; 400 khẩu trang cùng với những suất ăn tới bệnh viện dã chiến.

Chia sẻ của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Trên facebook cá nhân của mình; cựu thủ thành U23 Việt Nam chia sẻ: “Đi mới thấy được tình người trong khó khăn. Từ những người dân; đến các anh công an rồi các bác sĩ tuyến đầu vô cùng khó khăn và vất vả. Các cụ xưa dạy sống là phải cho đi và chia sẻ. Có tiền thì cho tiền; có của thì cho của; không có tiền của thì góp sức, cho đi tình yêu thương; cảm thông, hay cho đi sự tử tế đến với người khác. Các cụ dạy chẳng có sai.

Tự thấy mình còn nhiều tham sân si quá. Thôi cứ im lặng âm thầm như các anh công an; các bác sĩ tuyến đầu và rất nhiều người vẫn luôn âm thầm cho đi ngoài kia. Cầu chúc cho tất cả mọi người luôn mạnh khỏe”. Ở mùa giải năm nay; dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mano Polking; thủ thành sinh năm 1997 không được trao nhiều cơ hội để thể hiện. Tuy nhiên với những nỗ lực luyện tập, Bùi Tiến Dũng hoàn toàn có thể lấy lại niềm tin nơi HLV mang 2 quốc tịch Đức – Brazil khi V-League trở lại vào đầu năm sau.

Chia sẻ của thủ môn Bùi Tiến Dũng
Thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng đồng đội của mình

Theo đó, thủ môn thuộc biên chế CLB TP.HCM đã tham gia là nhân viên hỗ trợ hậu cần cầu một bệnh viện tại thành phố Thủ Đức. Người gác đền quê Thanh Hóa sẽ làm việc tại đây trong khoảng thời gian 1 tháng, từ 31/7 đến 31/8.

Những tình cảm của người hâm mộ dành cho anh

Thông tin ngay sau khi chia sẻ trên trang cá nhân của Bùi Tiến Dũng đã nhận về vô số lượt like và chia sẻ, đồng cảm của NHM với hành động của chàng thủ môn quốc dân này. Không chỉ có vậy, anh còn chia sẻ những hình ảnh chụp cùng đội ngũ y bác sĩ với tấm áo ướt đẫm mồ hôi và bày tỏ mong muốn cống hiến thầm lặng như những người y tá, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Trả lời