Tiền vệ Phạm Tuấn Hải nhân tố mới trong giai đoạn vòng loài thứ 3 năm 2021

Tiền vệ Phạm Tuấn Hải thừa nhận Văn Toàn là người giúp anh hòa nhập với lối chơi của HLV Park Hang Seo trong lần đầu tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. ĐT Việt Nam đã có hơn 1 tuần tập huấn dài hạn tại Hà Nội, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Các cầu thủ đã bắt kịp sự thay đổi, từ đó có thêm động lực để phấn đấu cho chiến dịch lịch sử sắp tới.

Trong số các tân binh của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung này, tiền vệ Phạm Tuấn Hải là người được đặt nhiều kỳ vọng. Được phỏng vấn trước buổi tập chiều 14/8, cầu thủ đang khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tỏ rõ sự quyết tâm.

Tiền vệ Phạm Tuấn Hải lên tuyển chuẩn bị cùng DTVN

Tiền vệ Phạm Tuấn Hải
Tiền vệ Phạm Tuấn Hải

“Điểm mạnh của tôi là sức mạnh, thể lực và tinh thần thi đấu trên sân. Tôi cũng đang dần hòa nhập với lối chơi của ĐT Việt Nam. Trong những buổi tập vừa qua, BHL đã rèn giũa cho toàn đội về chiến thuật. Nên cũng giúp tôi bắt nhịp nhanh hơn”, tiền vệ sinh năm 1998 cho biết.

Bên cạnh đó, Tuấn Hải cũng hé lộ người giúp đỡ anh hòa nhập với lối chơi của HLV Park Hang Seo. Trong lần đầu tập trung ĐT Việt Nam: “Tôi được ở cùng phòng với Văn Toàn. Anh ấy đã chia sẻ với tôi rất nhiều về cách chơi và cách vận hành chiến thuật mà thầy Park đưa ra cho toàn đội.

Mục tiêu của tôi là sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để được góp mặt trong trận đấu gặp ĐT Saudi Arabia sắp tới”. Ở buổi tập chiều ngày 14/8. HLV Park Hang Seo lần đầu tiên trực tiếp chỉ đạo các học trò sau khi hết hạn cách ly. ĐT Việt Nam bắt đầu các bài tập chiến thuật. Sau quãng thời gian rèn thể lực và tập trung giải phóng sức ì.

Những thử nghiệm táo bạo của HLV Park Hang-seo

Đã từng có tân binh không kịp thích ứng hoặc thậm chí bị “dội” bởi không quen với sơ đồ 3-4-3. Mà thầy Park áp dụng nhưng khá may mắn; CLB của Hải cũng vận hành chiến thuật tương tự tại giải quốc nội. Nên khi bước chân vào môi trường mới, không gian mới, anh không bị ngợp. Ưu điểm lớn của Hải mà ông Park rất thích là khả năng tranh chấp. Tinh thần thi đấu cực kỳ máu lửa, nuôi dưỡng được ý chí cao, không bao giờ đầu hàng.

Phạm Tuấn Hải có khả năng chạy chỗ xử lý rất tốt

Phạm Tuấn Hải có khả năng chạy chỗ xử lý rất tốt
Phạm Tuấn Hải có khả năng chạy chỗ xử lý rất tốt

Hải không quá lợi thế về vóc dáng (cao 1 m 71) nhưng khả năng săn bàn. Đánh đầu đều tốt vì Hải có sức bật, biết chọn điểm rơi của bóng từ đường chuyền của đồng đội. Anh thuận chân phải nhưng gần đây, kỹ năng xử lý chân trái cũng đã được cải thiện rất nhiều. Hải từng bị gẫy xương mác chân trái cách đây 3 năm. Nhưng sau 2 tháng bó bột, anh đã hồi phục cực tốt.

Bất lợi về thể hình và kinh nghiệm thi đấu quốc tế

Tuy nhiên ngoài bất lợi về kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Hải còn bị hạn chế về kỹ thuật cá nhân. Anh không phải là mẫu cầu thủ khéo léo, kỹ thuật vận động hơi cứng nên xử lý tình huống trong phạm vi hẹp còn chưa thực sự linh hoạt. Khả năng chuyền bóng xa không tốt, kỹ năng tạt bóng từ biên chưa hoàn hảo,

Chưa có những đường chuyền mà giới chuyên môn thường gọi là đường chuyền “cắt tiết”. Nhưng sự xuất hiện của một chiến binh như Hải. Sẽ tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt ở cả hàng công và hàng tiền vệ.

Ông Park Hang-seo từng phát hiện ra Văn Đức và giúp anh tỏa sáng rực rỡ tại giải U.23 châu Á 2018. Thời điểm này, nhân tố mới như Tuấn Hải hay Trương Văn Thiết. Đang được ông Park thử lửa để có cách dụng binh phù hợp.

Trả lời