Trụ cột của ĐT Việt Nam phải tập luyện riêng trước thềm World Cup 2022

Để chuẩn bị cho VCK VL World Cup 2022, những vấn đề về thể lực và chấn thương vẫn không ngừng hành hạ các cầu thủ Việt Nam. Đoàn quân áo đỏ do HLV Park huấn luyện đang tập luyện để chuẩn bị cho VCK VL World cup 2022. Trước đối thủ rất mạnh, ĐT Việt Nam cần thể lực tốt nhất mới hy vọng tạo nên bất ngờ. Trong những ngày qua, việc những trụ cột của ĐT Việt Nam gặp những vấn đề khác nhau khiến HLV Park và NHM không khỏi lo lắngcho trận đấu sắp tới.

Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh

Trong trận gặp đội Indonesia ở lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thi đấu tập trung ở UAE; sau khi bị cầu thủ đối phương vào bóng thô bạo, Tuấn Anh đã phải rời sân phút 33 và ở hai trận đấu tiếp theo; anh không thể ra sân. Trở về CLB HAGL, Tuấn Anh đang có sự hồi phục khá tốt thì thật không may; ở buổi tập cuối tháng 7, trước khi đội tạm giải tán; Tuấn Anh bị chấn thương ở cổ chân. Là cầu thủ Việt Nam có tiền sử chấn thương phải nói là dày đặc nhất trong làng bóng đá Việt Nam; (bị tới 15 chấn thương các loại trong vòng 7 năm qua); việc Tuấn Anh bị đau khiến ông Park vô cùng lo lắng.

Tuấn Anh là cầu thủ rất quan trọng ở tuyến giữa và việc giữ cho đôi chân “pha lê” của anh được khỏe mạnh; thực sự là một nhiệm vụ rất quan trọng. Chúng tôi sẽ để Tuấn Anh tập riêng thêm ít nhất một ngày; rồi đưa anh vào tập chung với đội để xem mức độ hồi phục như thế nào.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Trường hợp của Đoàn Văn Hậu có lẽ là đáng lo ngại nhất. Kể từ khi trở về từ UAE, cầu thủ quê Thái Bình vẫn chưa thể hồi phục bình thường. Hiện tại, hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam phải tập trong phòng gym; mà không ra sân cùng đồng đội. Chấn thương sụn chêm đầu gối vẫn đang hành hạ cầu thủ sinh năm 1999 trong hơn 1 năm qua.

Theo đánh giá, Đoàn Văn Hậu khó góp mặt trong hai trận đấu sắp tới gặp Saudi Arabia (02/09) và Australia (07/09). HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm những phương án thay thế. Nguyễn Phong Hồng Duy hoặc Vũ Văn Thanh có thể là hai cái tên được thầy Park tính đến.

Nguyễn Văn Toàn chưa thể tập luyện cùng các đồng đội

Nguyễn Văn Toàn chưa thể tập luyện cùng các đồng đội
Nguyễn Văn Toàn

Nguyễn Văn Toàn chưa thể tập luyện cùng các đồng đội trong những ngày vừa qua. Cầu thủ quê Hải Dương được chẩn đoán bị tổn thương điểm bám nhóm cơ chân ngỗng ở đầu gối trong 1 buổi tập cùng HAGL. Đây là một trường hợp khá hiếm gặp.

Tuy nhiên, theo các bác sỹ, Văn Toàn sẽ trở lại trong những ngày tới. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1996 vẫn đang có phong độ tốt với 7 bàn thắng tại V-League. Anh luôn là người có khả năng tạo đột biến cao khi có mặt trên sân.

Nguyễn Tiến Linh – Tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam

Tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam chưa có thể lực tốt sau một thời gian không thi đấu. Nguyễn Tiến Linh mang dấu hiệu của sự quá tải ở cơ. Vì vậy, bác sĩ đã yêu cầu cầu thủ thuộc biên chế B.Bình Dương phải tập riêng trong những buổi đầu tiên để tránh nguy cơ chấn thương.

Rõ ràng, việc số 22 có vấn đề cũng khiến HLV Park Hang-seo đau đầu. Nguyễn Tiến Linh đang là tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam ở VL World Cup với 5 bàn thắng. Anh là nhân tố chủ chốt của ông thầy người Hàn Quốc trong chiến dịch sắp tới.

Dẫu gặp những vấn đề khác nhau nhưng Những chiến binh Sao Vàng; vẫn đang nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ BHL và bộ phận y tế. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF); Tiến Linh và Văn Toàn có thể trở lại tập luyện vào ngày hôm nay (09/08).

Trả lời