Truy bắt các đối tượng cá độ bóng đá qua mạng mùa giải Euro

Thực trạng tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, điều này gây áp lực rất lớn cho xã hội. Lợi dụng sự phát triển của công nghê khoa học hiện đại, có một vài đối tượng nung nấu ý định kiếm tiền từ những việc làm bất chính, trái pháp luật và để lại một hệ lụy vô cùng lớn lên xã hội ngày nay. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng nền văn minh, trật tự xã hội mà cả sự phát triển của đất nước hiện đại ngày nay mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của đất nước. Nổi trội lên là vấn nạn cá độ bóng đá mà hôm nay bwarh muốn đề cập.

Không ngồi yên để bọn tội phạm ngang nhiên lộng hành và gây ảnh đến sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Lực lượng chức năng đã đề xuất các giải pháp và phương án nhằm nhanh chóng xóa bỏ triệt để hang ổ phạm tội với quy mô lớn này. Nhờ vào tầm nhìn xa trông rộng và đưa ra được hướng giải quyết, xóa bỏ triệt để, lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ tội phạm.

Bắt giữ các đối tượng cá độ bóng đá qua mạng

bắt giữ các nghi phạm cá độ bóng đá qua mạng
Công an bắt giữ đối tượng phạm tội

Công an Hà Tĩnh huy động 50 cán bộ chiến sĩ triệt phá một đường dây cá độ bóng đá. Đường dây này lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong đó, 11 người trong đường dây bị bắt giữ để điều tra. Ngày 10-7, nguồn tin từ Công an TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết. Đơn vị này vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá. Đồng thời đã bắt giữ 11 người liên quan. Trước đó, vào cuối tháng 6-2021, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện một nhóm người. Nhóm người này có biểu hiện nghi vấn lợi dụng giải bóng đá Euro để hoạt động cá độ.

Quá trình hoạt động

Qua điều tra, lực lượng công an xác định đường dây này do Trần Quốc Hùng. Cùng đồng bọn Nguyễn Hữu Quân cùng ngụ tại TP Hà Tĩnh đứng ra tổ chức. Đường dây hoạt động tinh vi, chỉ trao đổi thông tin qua mạng xã hội Facebook và Zalo. Rạng sáng 7-7, Công an TP Hà Tĩnh đã huy động 50 cán bộ. Cùng các chiến sĩ chia thành 8 tổ công tác đồng loạt triển khai đột kích, bắt giữ và triệu tập 11 người liên quan. Lực lượng công an cũng đã thu giữ 10 điện thoại di động và nhiều tang vật. Cùng các tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Kết quả điều tra

bắt giữ đối tượng cá độ bóng đá qua mạng
Công an lấy lời khai từ đối tượng cá độ bóng đá

Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu tháng 6-2021. Đối tượng Hùng và Quân bàn bạc tổ chức cá độ bóng đá thông qua mạng Internet (sử dụng trang web) để kiếm lời.Trước mỗi trận bóng, Hùng lấy kèo từ trang web cá độ và làm nhà cái cho các con bạc đặt cược tiền theo tỉ số, còn Quân làm nhiệm vụ thanh toán tiền thắng thua cho các con bạc sau mỗi trận đấu. Chỉ tính riêng trận bán kết Euro giữa đội tuyển Ý và Tây Ban Nha, số tiền đánh bạc của đường dây này là 333 triệu đồng.

Hy vọng rằng, trong tương lai các đối tượng này sẽ không còn tồn tại và gây ảnh hưởng đến sự văn minh cũng như phát triển kinh tế của xã hội hiện nay. Mỗi người chúng ta cần có ý thức, trách nhiệm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Cũng như giúp xã hội, đất nước ngày một đi lên, sánh vai cùng với các cường quốc năm châu. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của lực lượng chức năng cùng sự góp sức của nhân dân cả nước thì chắc chắn rằng, trong tương lai, xã hội sẽ không còn tồn tại các loại hình thức tệ nạn như này nữa.

Nguồn:tuoitre.vn

Trả lời