Tuấn Anh trở lại đội tuyển sau thời gian bình phục chấn thương

Nguyễn Tuấn Anh được đánh giá là tiền vệ số 1 của Đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên vì những chấn thương trong quá trình thi đấu, anh đã không được phép thể hiện mình trong thời gian dài vừa qua. Sự trở lại gần đây nhất của Tuấn Anh là vòng loại World Cup 2022 khi anh được HLV Park tin tưởng và gọi tên. Sau trận đấu với Indonesia vào ngày 7 tháng 6, Tuấn Anh tiếp tục gặp chấn thương và nhường vị trí cho Xuân Trường. May mắn là chấn thương của anh chỉ là mức độ phần mềm, do đó, Tuấn Anh đã kịp trở lại cùng đội tuyển trong ngày 8 tháng 8 để tập luyện thi đấu sau thời gian bình phục chấn thương.

Tuấn Anh trở lại cùng đội tuyển

Sau vài ngày tập hồi phục với các bác sĩ về chấn thương cổ chân; hôm nay (8/8) tiền vệ Tuấn Anh đã có thể quay lại luyện tập cùng toàn đội. Tại buổi tập chiều nay (8/8); ĐT Việt Nam đón nhận tin vui với sự góp mặt trở lại của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. Cầu thủ của HAGL bị đau cổ chân trong thời gian tập luyện tại CLB. Khi lên tập trung cùng đội tuyển; tiền vệ này tiếp tục chế độ tập hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ đội tuyển.

Sau 3 buổi phải tập riêng; chiều nay Tuấn Anh đã có thể tham gia buổi tập kỹ – chiến thuật chung cùng với các đồng đội. Mục tiêu lớn nhất của tiền vệ sinh năm 1995 là sớm đạt điểm rơi phong độ tốt nhất; để góp mặt trong đội hình ĐT Việt Nam; cho trận đấu đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 gặp ĐT Saudi Arabia trên sân khách vào ngày 2/9; và tiếp đó là trận gặp ĐT Australia vào ngày 7/9 tới tại sân nhà.

Tuấn Anh trở lại cùng đội tuyển
Tuấn Anh luyện tập cùng đồng đội

Lý do Tuấn Anh chấn thương

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua một chiến thắng ngọt ngào nhưng cũng không kém phần “kinh hoàng”; với những pha phạm lỗi của cầu thủ Indonesia. Một trong số những pha phạm lỗi của các cầu thủ đội bóng xứ vạn đảo; đã khiến tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam – Nguyễn Tuấn Anh phải rời sân ở ngay phút thứ 35 của trận đấu. Anh bị Pratama Arhan Alif đạp gầm giày trong pha tranh chấp bóng 50-50 ở giữa sân phút 23. Tiền vệ Việt Nam cố thi đấu thêm khoảng 10 phút; rồi ra dấu xin thay người ở phút 36.

Ngay lập tức tình hình chấn thương của cầu thủ thuộc biên chế HAGL khiến nhiều người hâm mộ quan tâm. Trong buổi họp báo sau trận đấu; HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về cậu học trò cưng: “Tuấn Anh đã có va chạm với một cầu thủ của Indonesia. Cậu ấy đã phải ra dấu thay người nên tôi quyết định đưa Xuân Trường vào sân.

Sau trận, HLV Park Hang-seo lo ngại Nguyễn Tuấn Anh bị dây chằng hay rạn xương, nên yêu cầu đội ngũ y tế đưa anh đi bệnh viện chụp MRI chiều 8/6. Tiền vệ của HAGL; trong buổi chiều cùng ngày; vẫn ra sân tập cùng toàn đội; nhưng chỉ đi bộ.

Lý do Tuấn Anh chấn thương
Lý do Tuấn Anh bị chấn thương

Tuấn Anh được đánh giá như thế nào?

Tuấn Anh được đánh giá là tiền vệ tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Ông bầu Đoàn Nguyên Đức; thậm chí công khai khen ngợi anh là cầu thủ hay nhất lứa I Học viện HAGL Arsenal JMG. Nhưng sáu năm qua; Tuấn Anh chịu tổng cộng 12 ca chấn thương nặng; nhiều lần phải lên bàn mổ dẫn đến hạn chế trong sự nghiệp.

Tương tự như Tuấn Anh; trước khi lên tập trung cùng đội tuyển; tiền đạo Văn Toàn cũng đang trong quá trình tập hồi phục chấn thương cơ gân kheo chân trái. Trong khi đó tiền đạo Tiến Linh do có dấu hiệu quá tải cơ nên đã được tập hồi phục theo chế độ riêng từ ngày hôm qua, nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương. Dự kiến, Văn Toàn và Tiến Linh có thể trở lại tập luyện bình thường cùng đội tuyển trong buổi tập ngày mai.

Trả lời