Văn Toàn được nhận định dính chấn thương hiếm gặp

Trong đợt triệu tập các cầu thủ cho vòng loại thứ 3 World Cup sắp tới, đội tuyển Việt Nam đang gặp khó khăn khi hàng loạt các cầu thủ trụ cột đang dính phải nhiều chấn thương nghiêm trọng. Đặc biệt tiền đạo Văn Toàn được nhận định dính chấn thương hiếm gặp. Văn Toàn bị chấn thương ở điểm bám nhóm cơ chân ngỗng ở đầu gối. Mặc dù chấn thương không nguy hiểm nhưng với chấn thương này, Văn Toàn khó giữ được tốc độ xé gió như anh đã từng thể hiện trong các trận đấu trước. Chúng ta cùng hy vọng và cầu mong cầu thủ này sẽ bình phục hoàn toàn để mang đến những pha bóng hay cho người hâm mộ.

Văn Toàn không giữ được tốc độ xé gió do chấn thương

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đang dính một chấn thương hiếm gặp; khiến anh có thể không giữ được khả năng bứt tốc đáng nể của mình. ĐT Việt Nam đã có 2 buổi tập đầu tiên ở đợt tập trung tháng 8; chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng chú ý; hai ngôi sao của HAGL là Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tuấn Anh vẫn phải tập riêng do gặp chấn thương.

Văn Toàn không giữ được tốc độ xé gió do chấn thương
Văn Toàn không giữ được tốc độ xé gió do chấn thương

Đáng chú ý, tiền đạo Văn Toàn được cho là bị mắc một chấn thương hiếm gặp; sau sự cố bị trượt chân trong buổi tập của HAGL. Theo đó, chân sút quê Hải Dương bị tổn thương điểm bám nhóm cơ chân ngỗng ở đầu gối.

Nhận định về chấn thương của Văn Toàn

Được biết, với dạng chấn thương kiểu này; nếu không điều trị đúng cách sẽ dễ bị tái phát và khi thi đấu; ảnh hưởng đến khả năng vận động mạnh; khiến cầu thủ bị giảm tốc độ. Đây sẽ là điều rất đáng tiếc bởi Văn Toàn vẫn được biết đến với khả năng bứt tốc cực nhanh; làm khổ hàng thủ đối phương nhờ tốc độ “xé gió” của mình. Dẫu vậy, theo đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam; chấn thương của Văn Toàn và Tuấn Anh không quá đáng ngại. Dự kiến, hai cầu thủ này có thể trở lại tập luyện cùng toàn đội sau 1-2 ngày nữa; nếu tình trạng ổn định.

Ở buổi tập chiều 6/8; 3 cầu thủ Viettel là Quế Ngọc Hải; Bùi Tiến Dũng và Trọng Hoàng đã có mặt sau khi được phép hội quân muộn. Bộ ba trụ cột của ĐT Việt Nam được tập riêng để bắt nhịp làm quen trước khi tập luyện cùng các đồng đội. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có gần 1 tháng tập luyện trong nước; trước khi lên đường sang Saudi Arabia; để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 2/9/2021.

Nhận định về chấn thương của Văn Toàn
Nhận định về chấn thương của Văn Toàn

Tuấn Anh và Đoàn Văn Hậu cũng đang gặp chấn thương

Bên cạnh Văn Toàn; tiền vệ Tuấn Anh cũng chưa thể tập luyện cùng các đồng đội sau chấn thương cổ chân gặp phải trong buổi tập cuối tháng 7 của HAGL. Tuy nhiên chấn thương của Tuấn Anh được đánh giá là không quá nặng. Trước đó, cầu thủ người Thái Bình cũng bị chấn thương sau va chạm với tiền vệ Pramata của Indonesia ở Vòng loại World Cup nhưng đã bình phục.

Với trường hợp của Đoàn Văn Hậu; anh mới tiêm huyết tương vào đầu gối nên được khuyên tránh vận động mạnh trong vòng 1 tuần. Như vậy phải ít nhất 1 tuần nữa; Văn Hậu mới có thể ra sân tập với những bài tập nhẹ nhàng. Hậu vệ sinh năm 1999 chơi cả 3 trận ở vòng loại thứ 2 World Cup hồi tháng 6; nhưng anh chỉ đá đủ 90 phút ở trận thắng Malaysia.

Kể từ khi rời khu cách ly và về CLB Hà Nội; Văn Hậu vẫn chưa thể tập luyện bình thường. Khả năng hồi phục để thi đấu ở 2 trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 9 tới của cầu thủ này vẫn còn đang bỏ ngỏ. Về trường hợp của Tuấn Anh; ban huấn luyện ĐT Việt Nam sẽ phải có phương án để giữ cho đôi chân của anh không bị quá tải; nghĩa là rất khó để anh chơi đủ 90 phút mỗi trận ở giai đoạn sắp tới.

Trả lời